5 App quản lý chi tiêu cá nhân xịn nhất bạn nên sở hữu

Ngày đăng: 14/03/2023 lượt xem

Vấn đề quản lý chi tiêu cá nhân chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đặc biệt trong những giai đoạn kinh tế khó khăn ai trong chúng ta cũng cần biết cách quản lý chi tiêu để không rơi vào tình trạng “nguy cấp”. Nếu bạn đang gặp trở ngại về vấn đề lập kế hoạch chi tiêu và quản lý nguồn thu, chi của mình thì hãy tham khảo những app quản lý chi tiêu dưới đây nhé!

5 Lý do bạn nên có ít nhất 1 app quản lý chi tiêu

Quản lý chi tiêu thông minh bằng ứng dụng sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu tài chính mong muốn. Đồng thời, giải quyết được nhu cầu cá nhân và cải thiện chất lượng cuộc sống. Dưới đây là 5 lý do mà bạn nên sở hữu ít nhất 1 app quản lý chi tiêu.

 • Nhiều người có thu nhập trung bình nhưng biết quản lý chi tiêu vẫn có thể sống thoải mái nhờ sử dụng app quản lý chi tiêu. Mặt khác, nhiều người có thu nhập cao nhưng đến cuối tháng vẫn phải sống trong cảnh túng thiếu và không tích lũy được tài sản dự phòng cho riêng mình.
 • Quản lý chi tiêu tốt sẽ giúp bạn cắt giảm được các khoản chi không hợp lý. Nhờ vậy, bạn sẽ biết cách lập kế hoạch tiết kiệm trong tương lai.
 • Các app giúp quản lý chi tiêu sẽ giúp bạn sử dụng tiền thông minh hơn, từ đó tránh khỏi tình trạng lâm vào cảnh nợ nần, không bị stress về vấn đề tiền bạc.
 • Khi bước vào chặng đường quản lý tài chính và chi tiêu, bạn sẽ dần hiểu được bản chất của đồng tiền. Từ đó, bạn sẽ biết cách để tiền tự kiếm tiền cho mình bằng những khoản đầu tư sinh lời thụ động.
 • Bạn sẽ biết cách phân bổ nguồn tiền hợp lý để cân bằng cuộc sống.

5 App quản lý chi tiêu, tài chính cá nhân trên Android và iOS

Hiện nay có rất nhiều app quản lý chi tiêu từ miễn phí đến trả tiền được rất nhiều người dùng sử dụng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm 1 app chi tiêu để bắt đầu hành trình quản lý tài chính của mình thì hãy tham khảo 1 trong những gợi ý dưới đây.

Sổ thu chi MISA

Sổ Thu Chi MISA (MoneyKeeper) là app quản lý chi tiêu cá nhân số 1 Việt Nam. Ứng dụng sẽ giúp bạn ghi nhận lại các khoản thu chi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với đó là các tính năng nổi bật như:

 • Dễ sử dụng: Sổ thu chi MISA có giao diện thân thiện, đơn giản, giúp người dùng dễ dàng nhập thông tin các khoản thu chi, quản lý tài khoản, danh mục, và theo dõi tình hình tài chính của mình một cách hiệu quả.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Sổ thu chi MISA có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, điện thoại cổ điển…
 • Quản lý tiền tệ đa dạng: Ứng dụng cho phép người dùng quản lý nhiều loại tiền tệ khác nhau, từ VND đến USD, EUR, JPY, …
 • Sản phẩm doanh nghiệp uy tín: MISA Money Keeper do Tập đoàn phần mềm MISA sản xuất, đây là một trong những tập đoàn phần mềm uy tín và có uy tín nhất tại Việt Nam.
 • Tính năng báo cáo đa dạng: Người dùng có thể xem được các báo cáo chi tiết về tình hình tài chính của mình, bao gồm biểu đồ, bảng, các chỉ số cơ bản về thu chi, tài sản, và nợ phải trả.
 • Bảo mật dữ liệu: Sổ thu chi MISA sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.
 • Tính năng đồng bộ hóa dữ liệu: Ứng dụng cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau, giúp người dùng dễ dàng quản lý tài chính bất cứ khi nào, bất cứ đâu.

Money manager

Money Manager là một app quản lý chi tiêu nổi tiếng hiện nay. App sẽ giúp tối ưu hóa việc quản lý tài chính cá nhân cho đến quản lý những khoản chi phức tạp của gia đình

. Bạn có thể xem lại các khoản chi tiêu của mình theo từng chu kỳ tuần – tháng – năm thông qua thể hiện hình biểu đồ để bạn dễ hình dung. Dưới đây là những tính năng nổi bật của app:

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng: Money Manager có giao diện đơn giản, dễ hiểu, cho phép người dùng dễ dàng nhập thông tin các khoản chi tiêu, quản lý tài khoản, danh mục, và theo dõi tình hình tài chính của mình.
 • Đa nền tảng: Money Manager có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS.
 • Đa dạng về tính năng: Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, bao gồm quản lý thu chi, lập kế hoạch tài chính, theo dõi nợ, tạo thông báo, và đồng bộ dữ liệu với các thiết bị khác.
 • Phiên bản miễn phí có tính năng đầy đủ: Money Manager cung cấp một phiên bản miễn phí với đầy đủ tính năng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí cho việc quản lý tài chính cá nhân.

PocketGuard

PocketGuard là một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên điện thoại di động với nhiều tính năng hữu ích. Sau đây là một số tính năng nổi bật của PocketGuard:

 • Tự động phân loại chi tiêu: PocketGuard tự động phân loại các khoản chi tiêu của bạn vào các danh mục khác nhau như ăn uống, đi lại, giải trí, và tiết kiệm. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu và hiểu rõ hơn về các mục đích sử dụng tiền của mình.
 • Lập kế hoạch tài chính: PocketGuard cho phép bạn lập kế hoạch chi tiêu theo từng tháng, dựa trên thu nhập của bạn. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn nếu bạn tiêu quá ngân sách đã đặt ra, giúp bạn kiểm soát chi tiêu và đạt được mục tiêu tài chính của mình.
 • Theo dõi tài khoản và thẻ tín dụng: PocketGuard có tính năng kết nối với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn, giúp bạn theo dõi số dư và chi tiêu của từng tài khoản một cách tự động.
 • Thông báo chi tiêu: PocketGuard sẽ thông báo cho bạn nếu có bất kỳ hoạt động chi tiêu nào không bình thường, ví dụ như chi tiêu vượt quá mức đặt ra, hoặc phát hiện giao dịch gian lận.
 • Tính năng tìm kiếm giá tốt: PocketGuard cung cấp tính năng tìm kiếm giá tốt cho các sản phẩm và dịch vụ bạn quan tâm. Điều này giúp bạn tìm được giá tốt nhất trên thị trường và tiết kiệm được nhiều tiền.

HomeBudget

HomeBudget là một app quản lý chi tiêu giúp bạn theo dõi số dư chi phí, thu nhập và các khoản phải chi. Ứng dụng này còn những ưu điểm nổi bật sau:

 • Cho phép phân loại chi tiêu vào các danh mục khác nhau, ví dụ như ăn uống, đi lại, giải trí, và tiết kiệm. Điều này giúp bạn theo dõi chi tiêu của mình theo từng mục đích sử dụng tiền, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi tiêu của mình.
 • Cho phép lập kế hoạch chi tiêu theo từng tháng, dựa trên thu nhập của bạn. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn nếu bạn tiêu quá ngân sách đã đặt ra, giúp bạn kiểm soát chi tiêu và đạt được mục tiêu tài chính của mình.
 • Tính năng kết nối với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn, giúp bạn theo dõi số dư và chi tiêu của từng tài khoản một cách tự động.
 • Cho phép bạn lên kế hoạch ngân sách cho các mục đích khác nhau, giúp bạn quản lý tài chính và đạt được mục tiêu của mình.
 • Cung cấp tính năng tạo báo cáo chi tiêu theo thời gian thực, giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của mình và đưa ra các quyết định tài chính thông minh.
 • Cho phép bạn chia sẻ thông tin tài chính của mình với người khác, giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính của gia đình hoặc nhóm.
HomeBudget giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả, bám sát mục tiêu tài chính
HomeBudget giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả, bám sát mục tiêu tài chính

Money Lover

Nếu bạn muốn tiết kiệm hoặc biết rõ các nguồn tiền của mình đã đi về đâu thì app quản lý chi tiêu Money Lover là một gợi ý tuyệt vời. Ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi các hoạt động tài chính một cách hiệu quả mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để ghi chép. Nếu bạn là người giữ vai trò thủ quỹ trong đội nhóm của mình thì đây là ứng dụng rất phù hợp để sử dụng. Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của app quản lý chi tiêu này.

 • Money Lover cho phép bạn ghi lại các khoản thu và chi tiêu của mình, cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của mình.
 • Bạn có thể phân loại các khoản chi tiêu vào các danh mục khác nhau, giúp cho việc quản lý chi tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Ứng dụng cho phép bạn kết nối và theo dõi các tài khoản ngân hàng của mình, giúp bạn có thể quản lý số dư tài khoản và các giao dịch tài chính một cách dễ dàng.
 • Money Lover cung cấp các báo cáo và thống kê chi tiêu theo các tháng hoặc các danh mục khác nhau, giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi tiêu của mình.
 • Ứng dụng cho phép đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị, giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng trên các thiết bị khác nhau một cách dễ dàng.
 • Money Lover cho phép bạn đặt mục tiêu tiết kiệm và theo dõi tiến độ tiết kiệm của mình.
App money lover
App money lover

Ai cũng muốn sống một cuộc đời đáng sống, không bị gò bó bởi đồng tiền. Do đó, sử dụng app quản lý chi tiêu sẽ là phương tiện hiệu quả giúp bạn thực hiện những mong muốn trên. Tuy nhiên, ngoài việc tìm cách để tiết kiệm thu nhập của mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư tài chính để bắt đầu chặng đường khởi tạo nguồn thu nhập bị động. Nếu bạn đang dùng app quản lý chi tiêu nào tốt hơn, đừng ngại đề xuất với Stock Insight nhé!

Qua những chia sẻ về app quản lý chi tiêu ở bài viết trên Stock Insight mong rằng đã đem đến cho bạn những lựa chọn hữu ích về ứng dụng quản lý tài chính. Nếu bạn có thông tin thắc mắc về mở tài khoản chứng khoán, hãy liên hệ với HSC qua hotline: (8428) 38 233 298 hoặc Email support@hsc.com.vn để được tư vấn thêm.

Bài viết cùng chuyên mục

cổ phiếu là gì

Cổ phiếu là gì? Tại sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

Cổ phiếu là gì? Cổ phiếu là một dạng chứng khoán, được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, chứng nhận quyền và lợi ích hợp pháp...

MWG - Cập nhật đại hội cổ đông 2024

MWG – Cập nhật Đại hội đồng cổ đông 2024

Ngày 13.04.2024, MWG tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên với các nội dung chính như sau: Kế hoạch năm 2024 bao gồm doanh thu 125.000 tỷ...

Phát hiện sớm tín hiệu đảo chiều từ RSI với Inside Bar

Inside Bar là gì? Inside Bar là tập hợp của một hay nhiều nến nằm hoàn toàn trong vùng giá của thân nến trước đó, tức là mức cao nhất...