MWG – Cập nhật Đại hội đồng cổ đông 2024

Ngày đăng: 16/04/2024 lượt xem

Ngày 13.04.2024, MWG tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên với các nội dung chính như sau:

 • Kế hoạch năm 2024 bao gồm doanh thu 125.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.400 tỷ đồng tương đương mức tăng lần lượt là 6%1329% so với năm 2023. Ban lãnh đạo rất tích cực về triển vọng của mảng TGDĐ & ĐMX và mảng siêu thị Bách hóa xanh. Đồng thời, BLĐ MWG cho biết họ đang triển khai chương trình tái cấu trúc toàn diện tập trung vào “Giảm lượng – Tăng chất”.
 • ESOP sẽ được tiếp tục. Công ty sẽ phát hành cổ phiếu ESOP nếu lợi nhuận ròng thực tế năm 2024 vượt mục tiêu từ 10% trở lên. Số lượng cổ phiếu ESOP không vượt quá 2% số cổ phiếu đang lưu hành.
 • MWG sẽ chia cổ tức tiền mặt cho năm 2024 là 500 đồng/cổ phiếu, tương đương lợi suất cổ tức là 1% và tỷ lệ chi trả 30%.
 • Kết quả kinh doanh Q1/2024 ghi nhận diễn biến tích cực với doanh thu thuần trong Q1/2024 đạt 31.500 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Con số này có được chủ yếu là do doanh thu tại TGDĐ & ĐMX tăng mạnh hơn dự kiến. Lợi nhuận ròng không được tiết lộ nhưng ban lãnh đạo cho biết con số này cao hơn nhiều trong Q1/2023.
MWG - Cập nhật Đại hội cổ đông 2024
MWG – Cập nhật Đại hội cổ đông 2024

Mảng TGDĐ & ĐMX

 • Chuỗi TGDĐ & ĐMX vẫn sẽ là trụ cột đóng góp khoảng 65% doanh thu và mang lại lợi nhuận chính cho MWG trong năm 2024.
 • MWG vẫn sẽ tiếp tục tập trung đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ giao nhận lắp đặt để duy trì tăng trưởng doanh số và lợi nhuận. Bên cạnh đó, công ty cho biết đã làm việc với các công ty tài chính tiêu dùng, để đảm bảo có đủ ngân sách, hạn mức để cho khách hàng vay mua hàng để tối ưu, gia tăng thêm doanh thu và thị phần.
 • BLĐ cho biết, doanh nghiệp không có kế hoạch mở rộng chuỗi TGDĐ & ĐMX trong 1-2 năm tới.

Bách hóa xanh

 • MWG kỳ vọng chuỗi BHX sẽ có lãi ròng trong năm 2024. BHX sẽ tập trung vào giảm chi phí  cung ứng (đặc biệt đối với sản phẩm tươi sống) và cải thiện chất lượng hơn so với trước. Để đạt được điều này, BHX đang xây dựng các cụm/hộ nông dân nuôi trồng rau củ quả tập trung, nơi BHX chủ động bao tiêu 100% sản lượng. Về lâu dài, BHX phấn đấu trở thành kênh mua hàng chính/có tần suất mua hàng cao nhất của người tiêu dùng, trong số các nhà bán lẻ tạp hóa hiện đại.
 • Về chiến lược giá, BHX sẽ duy trì chiến lược giá tốt trong dài hạn, nghĩa là khi giá thị trường sản phẩm thay đổi, BHX sẽ luôn đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng.
 • BLĐ cũng cho biết, chỉ mở mới khoảng 100 cửa hàng trong năm nay và chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng trong năm sau. Bên cạnh đó, cuối năm nay BLĐ cũng sẽ tính toán việc mở rộng ra miền Trung và Bắc.

Các chuỗi khác (An Khang, EraBlue)

An Khang & AVA Kids

 • Hiện chuỗi nhà thuốc An khang có khoảng 527 nhà thuốc với doanh thu là 450 triệu và vẫn chưa hòa vốn. MWG đặt mục tiêu cho mô hình này sẽ hòa vốn vào cuối năm 2024 và điểm hòa vốn sẽ đạt được khi doanh thu trung bình/cửa hàng đạt 550 triệu. An Khang sẽ mở rộng cửa hàng nếu hoạt động duy trì hiệu quả ổn định.
 • AVA Kids không có kế hoạch mở rộng cửa hàng mà tập trung vào việc tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

EraBlue

 • Chuỗi bán lẻ sản phẩm công nghệ và điện máy tại Indonesia dự kiến tăng trưởng doanh thu hai chữ số, gia tăng thị phần, trở thành nhà bán lẻ điện máy số 1 tại Indonesia trong năm 2024.
 • EraBlue đã đạt mức hòa vốn EBITDA ở cấp cửa hàng, dự kiến năm nay có thể hòa vốn EBITDA ở cấp độ công ty.
 • Ban lãnh đạo tin rằng đến 2027 sẽ đạt được mục tiêu có khoảng 500 cửa hàng.

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Bài viết cùng chuyên mục

nến doji là gì

Tổng quan về Mô hình nến Doji

Mô hình nến Doji là gì? Mô hình nến Doji là tên của mô hình nến kỹ thuật được hình thành khi mức giá trị khi kết thúc phiên giao...

Để mở tài khoản chứng khoán cần đáp ứng những điều kiện gì?

Những năm gần đây, nhu cầu đầu tư vào kênh chứng khoán ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh chóng. Đặc biệt,...

VN Diamond

VN Diamond là gì? Cách xem chỉ số VN Diamond

Chỉ số VN Diamond là gì?  VN Diamond (Vietnam Diamond Index) – cổ phiếu Kim Cương Việt Nam là một chỉ số chứng khoán được xây dựng và quản lý...