Khóa học Phân tích kỹ thuật: Tìm kiếm cơ hội giao dịch trong ngắn hạn

Ngày đăng: 21/03/2023 lượt xem

Đặc điểm của phương pháp phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật (Technical analysis) là dự đoán vận động giá cả tương lai dựa trên khảo sát giá trong quá khứ.

Thay vì xem xét giá trị của cổ phiếu là động cơ để thực hiện mua/ bán, nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật sẽ dựa trên xu hướng, động lực của giá, số lượng cổ phiếu được thể hiện trên đa dạng các biểu đồ để ra quyết định khi nào mua hoặc khi nào bán cổ phiếu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư này sẽ không thường xuyên tham khảo các ý kiến về tình hình tài chính của công ty.

Cơ hội giao dịch trong ngắn hạn với khóa học phân tích kỹ thuật

Muốn thành thạo phương pháp phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư cần nhiều trải nghiệm và bài học đầu tư hơn là các lý thuyết được truyền lại trong sách vở tài chính. Chỉ có thực hành nhiều và tích lũy kinh nghiệm, nhà đầu tư mới biết được khẩu vị rủi ro của bản thân và chủ động tìm kiếm cơ hội giao dịch phù hợp trong ngắn hạn.

Nếu bạn là người mới đầu tư và quan tâm đến phương pháp phân tích kỹ thuật, buổi học 03 trong 01 với 03 bước sau đây sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn một bước trên hành trình học đầu tư của mình:

Bước 01: Tham gia Khóa học xây dựng chiến lược giao dịch ngắn hạn hiệu quả tại HSCEdu. 

Bước 02: Tham gia buổi hướng dẫn thực hành để củng cố kiến thức, nắm bắt các “bí kíp” sử dụng PTKT trong thực chiến. (Yêu cầu: Nhà đầu tư có tài khoản chứng khoán tại HSC. Khách hàng chưa có tài khoản có thể đăng ký mới hoàn toàn miễn phí chưa đến 2 phút tại đây.)

Bước 3: Thực hành ngay sau buổi học để tìm kiếm cơ hội giao dịch.

Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán
Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Lời kết

Hy vọng bài viết này giúp bạn nắm được đặc điểm cơ bản của phân tích kỹ thuật và đăng ký khóa học về phương pháp này để tự mình tìm ra được cơ hội đầu tư mới. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết về phân tích kỹ thuật ở chuyên mục Mua – Bán trên Stock Insight nữa nhé!

Cùng Stock Insight tham gia Khóa học Phân tích kỹ thuật với nội dung  “Xây dựng chiến lược giao dịch ngắn hạn hiểu quả” đã có sẵn trên HscEdu tại đây.

Bài viết cùng chuyên mục

đầu cơ là gì

Đầu cơ là gì? 05 khác biệt dễ nhận biết giữa đầu cơ và đầu tư

Trong lĩnh vực tài chính, đầu cơ luôn được nhắc đến khi nói về giao dịch và đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, đầu cơ và đầu tư là...

giao dịch chứng khoán phái sịnh

4 Bước giao dịch chứng khoán phái sinh cực dễ

Bài viết hướng dẫn nhà đầu tư cách giao dịch chứng khoán phái sinh qua 4 bước cơ bản sau: Mở tài khoản phái sinh, nộp tiền ký quỹ ban...

kiểm soát khoản lỗ đầu tư

03 câu hỏi giúp bạn kiểm soát khoản lỗ đầu tư

Kiểm soát khoản lỗ là điều mà ai cũng mong muốn khi đầu tư chứng khoán nhưng lại rất khó để làm được. Đôi khi là do những yếu tố...