Công cụ hóng kết quả FED – CME FedWatch Tool

Ngày đăng: 22/03/2023 lượt xem

Chắc hẳn nhà đầu tư đang rất mong mỏi kết quả cuộc họp của FED để ra quyết định cho phiên giao dịch tiếp theo. Sự sụp đổ gần đây của một vài ngân hàng vừa và nhỏ khiến cho các quyết định, niềm tin dựa vào Fed trở nên khó dự đoán và bị lung lay khá nhiều.
Stock Insight giới thiệu một công cụ được vận hành bỏi CME Group mà các dân chuyên như analyst hay sử dụng đó là FedWatch Tool. Công cụ này có phần đến ngược thời gian, nhà đầu tư sẽ biết được kết quả cuộc họp của FED sớm nhất thông qua đây.

Vào xem FedWatch Tool như thế nào?

Bạn có thể gõ và tìm kiếm cụm từ ‘FedWatch Tool’ hoặc truy cập FedWatch Tool.

Màn hình hiện thị thông tin cuộc họp FOMC sẽ diễn ra trong vòng 3 tiếng 35 phút nữa. Trang web này cập nhật thường xuyên và real time nên chúng ta có thể theo dõi và cập nhật thông tin liên quan đến lãi suất của FED.

Fedwatch Tool
Vào FedWatch Tool

Chúng ta kéo xuống để xem chi tiết về FedWatch Tool, như hình minh họa bên dưới góc trái trên cùng 22 Mar23 là thời gian mặc định hiện tại và 86.4% là xác suất sẽ tăng lãi suất và xác suất giữ nguyên là 13.6%. Tiếp tục nhìn xuống cột 86.4% chúng ta thấy lãi suất mục tiêu ở đây là 475 -500, thị trường đang cho rằng giá của hợp đồng tương lai được giao dịch với mức tương ứng 500 điểm% hay 5% và so với ‘Current target rate is 450-475’ thì nó tăng khoảng 25 điểm % hay 0.25%. Từ đó có thể dự đoán FED sẽ tăng lãi suất lên 0.25% và tất nhiên đây là dự đoán mang tính xác suất!

Cách xem FedWatch tool
Cách xem FedWatch tool

Bảng thống kế bên dưới cột NOW minh họa xác suất hiện tại, lần lượt các cột kế tiếp là những con số FED tăng lãi suất trong 1 ngày, 1 tuần và 1 tháng trước đó (1 DAY, 1 WEEK, 1 MONTH), lưu ý thời gian này tính theo múi giờ bên Mỹ.

Bạn hãy thử thực hành xem lãi suất hiện tại đã có cập nhật mới chưa nhé! Và đừng quên chia sẻ bài viết này để lan tỏa kiến thức đầu tư từ Stock Insight đến mọi người xung quanh.

Xem thêm bài viết về Khủng hoảng tại các Ngân hàng vừa và nhỏ có thực sự được ngăn chặn

 

Bài viết cùng chuyên mục

nhà đầu tư chứng khoán

2 cách để trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Bất kỳ ai cũng có cơ hội để trở thành một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, để có thể đầu tư một cách chuyên nghiệp,...

Quản trị vốn là kỹ năng quan trọng giúp nhà đầu tư quản lý dòng tiền để đạt được lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào, trong đó có chứng khoán

Quản trị vốn giúp bạn ngủ ngon và sức khỏe tốt

Quản trị vốn là kỹ năng quan trọng giúp nhà đầu tư quản lý dòng tiền để đạt được lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh...

tâm lý đám đông

Tâm lý đám đông và cách thức xóa bỏ

“Đứng trong đám đông thì dễ dàng, đứng một mình mới cần nhiều can đảm.” – Mahatma Gandhi. Tâm lý đám đông luôn tồn tại trong quá trình đưa ra quyết đinh...