HSC: Danh mục Chiến thắng thị trường 5 tháng cuối năm 2022

Ngày đăng: 11/01/2023 lượt xem

VN-Index những tháng vừa qua biến động khôn lường đã khiến nhiều nhà đầu tư thấp thỏm, đặc biệt với cột mốc 14h chiều, đây chính là “Choppy market’’ hay còn gọi là thị trường ‘’răng cưa’’. Đặc điểm nhận biết Choppy market là giá cả biến động không thể dự đoán khi không tồn tại xu hướng kỹ thuật, chính vì thế rủi ro giao dịch đầu tư ngắn hạn cũng ở mức cao với việc giá tăng và giảm mạnh trong thời gian ngắn.

NỘI DUNG CHI TIẾT

Phần 1: Mở đầu

 • Mở đầu
 • Hệ sinh thái trực tuyến HSC

Phần 2: Review Chiến lược Mùa hè

 • Hệ thống chỉ báo tâm lý thị trường hỗ trợ giao dịch chủ động
 • Giao dịch theo chỉ báo Tennis Ball và Break Out
 • Khuyến nghị các ngành theo sự luân chuyển dòng tiền

Phần 3: Thị trường ‘răng cưa’ & Chiến lược giao dịch phù hợp 

 • Choppy Market – Định nghĩa, Đặc điểm, Nguyên nhân, Cơ hội và Rủi ro
 • 03 Sai lầm kinh điển trong “Choppy Market”
 • Choppy Market – Chiến lược giao dịch nào là phù hợp ?

Phần 4: Danh mục Chiến thắng thị trường 5 tháng cuối năm 2022

 • Chiến lược và ý tưởng đầu tư 5 tháng cuối 2022
 • Danh mục Chiến thắng thị trường Q3. 2022

Phần 5: Q&A và Đố vui có thưởng

 • Q&A và Đố vui có thưởng
HSC-Hội thảo C2C Tháng 05
HSC – Hội thảo C2C Tháng 05

THUẬT NGỮ “CHOPPY MARKET”?

Định nghĩa

Thị trường có yếu tố biến động giá chiếm ưu thế khi các luồng thông tin ngược có mức tác động ngang nhau được thể hiện trong cùng thời điểm.

Đặc điểm

Giá cả biến động không thể dự đoán khi không tồn tại xu hướng kỹ thuật. Đồng thời, rủi ro giao dịch đầu tư ngắn hạn cũng ở mức cao với việc giá tăng và giảm mạnh trong thời gian ngắn.

Chiến lược

Giao dịch theo biến động giá, với lệnh mở vị thế mua lên khi thị trường điều chỉnh sâu và chốt lời khi giá đạt mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn. Đồng thời tuân thủ kỷ luật chặt chẽ trong việc quản trị rủi ro để tránh thiệt hại lớn khi giá biến động bất ngờ theo hướng không kỳ vọng.

 

HSC

Chuỗi hội thảo “Connecting to Customers” được HSC tổ chức định kỳ hằng tháng/ quý nhằm kết nối nhà đầu tư với lãnh đạo các doanh nghiệp và các chuyên gia phân tích, tư vấn của HSC.

Trong đó, nhà đầu tư sẽ được Ban lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ về chiến lược hoạt động cũng như kết quả kinh doanh cập nhật nhất, đồng thời có thể đặt ra các câu hỏi cho Doanh nghiệp và chuyên gia HSC về thị trường chung, ngành cũng như những triển vọng tăng trưởng của Doanh nghiệp trong ngắn và dài hạn.

Mọi người cũng xem

MSN - Hội thảo C2C

MSN: Từ tiêu dùng truyền thống đến đế chế tiêu dùng – công nghệ

Vì sao Walmart vẫn luôn là nhà bán lẻ đứng số 1 trên thế giới và tại Mỹ? Mô hình kinh doanh của họ có ảnh hưởng như thế nào...

vib

VIB: Chính sách tiền tệ mở rộng và cơ hội cho ngành ngân hàng

Gần 1 nghìn nhà đầu tư cá nhân đã theo dõi buổi Hội thảo trực tuyến Kết nối khách hàng (C2C) tháng 2 do Công ty CP Chứng khoán TP...

HSC - Hội thảo C2C

HSC: Hội thảo Danh mục đầu tư 2022 – Bí quyết thành công

Chỉ số VN-Index năm 2021 chính thức khép lại cán mốc 1.498,28 điểm, tăng gần 36%. Có thể thấy thị trường chứng khoán ngày càng bùng nổ và đòi hỏi...