Nhìn lại diễn biến tháng 4 và kỳ vọng gì tiếp theo?

Ngày đăng: 16/05/2024 lượt xem

Nhìn lại diễn biến thị trường tháng 4/2024 

VNIndex trải qua đợt điều chỉnh 9% vào đầu tháng 4/2024 trước khi hồi phục lên 1.241 điểm vào ngày 6/5/2024. HSC lưu ý rằng vào tuần thứ ba của tháng 4, khi chỉ số VNIndex giảm mạnh, thanh khoản lại cao và đạt 28.500 tỷ đồng, cho thấy tâm lý chủ động mua vào của nhà đầu tư trong các nhịp chỉnh chung.

Điểm nhấn quan trọng/ Key takeaways:

  • Nhìn vào triển vọng dài hạn, HSC tái khẳng định niềm tin rằng đà tăng của chỉ số VNIndex trong giai đoạn 2024-2025 sẽ được duy trì bởi sự mở rộng tiền tệ, tiến trình nâng hạng thị trường mới nổi (bởi FTSE), và đặc biệt sự hồi phục cốt lõi của các doanh nghiệp Việt Nam.
  • Chính sách nới lỏng tiền tệ của NHNN, động lực chính thu hút NĐT cá nhân tham gia thị trường chứng khoán, đem lại hai yếu tố hỗ trợ chính bao gồm: Mặt bằng lãi suất rất thấp và mục tiêu tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ 15% cho năm 2024.
  • Với mức tăng 5% so với đầu năm của chỉ số VNIndex, thị trường chứng khoán hiện được xem là đang tụt lại trong giỏ sản phẩm đầu tư nhưng có tiềm năng bắt kịp những tài sản tài chính khác nếu chính sách tiền tệ tiếp tục nới lỏng.
  • Nhìn chung, HSC tin rằng thanh khoản thị trường trong nửa cuối năm 2024 sẽ phục hồi vững chắc lên khoảng 24.000-26.000 tỷ đồng.

Để biết thêm các thông tin chi tiết và kịp thời quý nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các bản tin hàng ngày, các buổi livestream định kỳ và các buổi hội thảo theo chuỗi C2C dành riêng cho quý nhà đầu tư của HSC.

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

triển vọng tích cực

Thị trường chứng khoán: Triển vọng tích cực trong nửa cuối 2023

Điểm tin quốc tế  Dữ liệu gần đây từ Trung Quốc cho thấy tiềm năng hỗ trợ cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Thị trường Mỹ: Cơ hội thoát khỏi...

Chờ đợi dữ liệu mới | Micro Watch

Chờ đợi dữ liệu mới

Điểm tin quốc tế  Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc tuần giao dịch ngắn tăng điểm tích cực với điểm nhấn là nhóm cổ phiếu Công nghệ. Sức mua...

Sự hồi phục đáng khích lệ của nhu cầu tiêu dùng và cơ hội đầu tư mở rộng | ĐNTT 24.06 - 30.06.2024

Sự hồi phục đáng khích lệ của nhu cầu tiêu dùng và cơ hội đầu tư mở rộng

Doanh thu hàng tiêu dùng nhanh đã chạm đáy trong quý 4 năm 2023 Trong Q1/2024, các công ty ngành hàng tiêu dùng trong danh sách khuyến nghị của HSC...