GMD: Tiềm năng ngành cảng biển Việt Nam và lợi thế của Gemadept

Ngày đăng: 22/10/2022 lượt xem

Thời cơ 

Quý 3 là quý trọng điểm của hoạt động xuất khẩu, vì hàng hoá xuất đi Mỹ-châu Âu và các thị trường chính của Việt Nam cần mất 2-3 tháng đi đường biển và phân phối vào nội địa để chuẩn bị phục vụ mùa mua sắm vào giáng sinh – Tết ở các thị trường đó.

Do tính mùa vụ của hoạt động xuất khẩu nên rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu có kết quả quý 3 cao nhất trong cả năm. Tuy xu hướng này trong 1 vài năm nay bị ảnh hưởng bởi các sự kiện vĩ mô như chiến tranh thương mại, Covid, chiến tranh Nga – Ukraine, nhưng đây vẫn là yếu tố mùa vụ quan trọng trong năm.

Ngoài ra, năm ngoái quý 3 là quý có “low base” do lockdown Covid nên tăng trưởng quý 3 năm nay được dự báo sẽ rất ấn tượng. Trên thực tế, GMD mới công bố số liệu kinh doanh 7 tháng đã đạt 73% kế hoạch, vượt 10% dự báo của HSC. Tiềm năng của hoạt động xuất nhập khẩu trong dài hạn, cũng như vị thế của GMD đã chứng minh GMD là 1 DN đầu ngành cảng biển, xứng đáng để đầu tư trong dài hạn. 

gmd
GMD – Hội thảo C2C tháng 09

NỘI DUNG CHI TIẾT 

Phần 01: Mở đầu

 • Mở đầu
 • Điểm nhấn thị trường Tuần 26.09 – 02.10 : Lợi thế vị trí địa lý và cơ hội lớn cho ngành cảng biển phát triển
 • Hệ sinh thái trực tuyến HSC

Phần 02: Phân tích địa lý Việt Nam và ý nghĩa chiến lược đối với ngành cảng biển

 • Việt Nam: Vị trí chiến lược và cơ hội phát huy lợi thế về địa lý
 • Tiềm năng của ngành cảng biển tại Việt Nam
 • Hệ thống và Quy hoạch cảng biển Việt Nam

Phần 03: Mô hình kinh doanh, vị thế và Kế hoạch mở rộng của Gemadept

 • Hệ thống cảng biển Gemadept và lợi thế vượt trội
 • Các dự án chiến lược và triển vọng bứt phá mạnh mẽ của Gemadept.
 • Gemadept và Hệ sinh thái cảng – logistics tích hợp
 • Gemadept: Chiến lược kinh doanh và Tầm nhìn tài chính 2020 – 2025

Phần 04: Q&A và đố vui có thưởng

 • Q&A và đố vui có thưởng

Về Công ty Cổ phần Gemadept – Mã chứng khoán GMD

Gemadept là một trong ba công ty đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm cổ phần hoá vào năm 1993. Trải qua hành trình phát triển gần 3 thập kỷ, Gemadept tự hào là doanh nghiệp đi đầu, mở ra con đường kết nối hàng hóa của Việt Nam với thế giới.

Nói đến Gemadept là nói đến mạng lưới Cảng và Logistics quy mô, hiện đại bậc nhất, tọa lạc tại những vị trí huyết mạch của nhiều tỉnh thành trong cả nước cũng như vươn sang các quốc gia trong khu vực. Sứ mệnh của Gemadept là thúc đẩy dòng chảy kinh tế, tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, doanh nghiệp và đối tác đồng hành thông qua chuỗi dịch vụ, giải pháp vượt trội.

Mọi người cũng xem

hsc

HSC: Hạ cánh an toàn trong giông bão | C2C Tháng 10/2022

GIỚI THIỆU CHUYẾN BAY  Mặc dù cơn bão số 4 – Noru đã qua đi, nhưng “cơn bão” kinh tế và tài chính vẫn còn đang làm khuấy đảo thị...

tâm lý nhà đầu tư

Thông tin trái chiều và sự ổn định tâm lý nhà đầu tư

Sự xoay chuyển của chỉ số VN30, kết hợp với sự duy trì ổn định tâm lý nhà đầu tư trong nước và quốc tế sẽ tạo đà cho thị...

triển vọng ngành ngân hàng năm 2023 HDBank

HDBank: Triển vọng ngành Ngân hàng năm 2023: Thách thức và cơ hội

TRIỂN VỌNG NGÀNH NGÂN HÀNG 2023: ĐẶT VẤN ĐỀ Bất chấp những khó khăn trong nền kinh tế nói chung, ngành Ngân hàng vẫn giữ nguyên vị thế “Cổ phiếu...