[Tổng hợp] Top 5 cuốn sách kinh điển về chứng khoán cơ bản bạn không nên bỏ qua

Có rất nhiều người đang muốn đầu tư chứng khoán nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo, vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách về chứng khoán cơ bản dành cho người mới.

Tại sao đầu tư chứng khoán cần đọc sách?

Học đầu tư cũng như học một kỹ năng mới, nó sẽ rất tốn thời gian, tiền bạc. Thậm chí phải trải qua nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu, nhưng một khi đã học được, con đường thành công của bạn sẽ ngày càng ngắn lại. Có nhiều cách để học đầu tư chứng khoán như học qua trung tâm, môi giới, sách vở, youtube… Tuy nhiên, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đầu tư thông qua việc đọc sách bởi lẽ đọc sách là một thói quen tốt, giúp bạn tăng khả năng tư duy. Đọc sách nhiều giúp bộ não được hoạt động nhiều hơn, sẽ thông minh hơn. Đầu tư là sử dụng trí óc, trí óc là tiền bạc, do đó càng giỏi thì càng thành công.

Những cuốn sách nên đọc khi đầu tư

Làm giàu qua chứng khoán

Nghe cái tên thôi cũng đủ để hình dung được cuốn sách này viết về những gì. Cuốn sách đề cập đến những hệ thống thành công trong chứng khoán, cách đầu tư khôn ngoan ngay từ đầu. Cuốn sách được tác giả viết và giải thích rất kỹ càng giúp bạn dễ dàng áp dụng được vào đầu tư để làm giàu.

>> Xem thêm: 4 lời khuyên vàng dành cho nhà đầu tư F0

Tâm lý thị trường chứng khoán

Tâm lý luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của con người. Cuốn sách cũng cung cấp nhiều kiến thức cơ bản về chứng khoán, tuy nhiên đi sâu vào phân tích tâm lý nhà đầu tư, từ đó giúp người đọc có cái nhìn tổng quát về tâm lý khi đầu tư, để có sự chuẩn bị thật kỹ càng.

Sách tâm lý thị trường chứng khoán của tác giả G.C. Selden

Sách tâm lý thị trường chứng khoán của tác giả G.C. Selden 

Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Thông minh, nhạy bén, có khả năng phán đoán tốt mà một trong những điều kiện cần để đầu tư chứng khoán đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có tài năng thiên bẩm, họ cũng phải học tập, tìm tòi từ sách vở, từ những người đi trước. Tác giả là cha đẻ của phương pháp đầu tư giá trị trong chứng khoán, là người thầy đã tạo nên nền móng cho sự thành công trong lĩnh vực chứng khoán của nhiều nhà đầu tư sau này. Ông được mệnh danh là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cuốn sách nói về chứng khoán cơ bản, những vấn đề trong đầu tư, những chiến lược đầu tư sáng suốt và đem lại kết quả cao.

>> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán như thế nào để đem lại lợi nhuận?

Cuốn sách Nhà đầu tư thông minh của tác giả Benjamin Graham

Cuốn sách Nhà đầu tư thông minh của tác giả Benjamin Graham

Phân tích chứng khoán – Benjamin Graham & David L. Dodd

Thị trường chứng khoán luôn biến động không ngừng, do đó để thành công trong lĩnh vực này bạn luôn phải phân tích thị trường, thường xuyên bắt kịp các xu hướng của thị trường. Cuốn sách không chỉ đem tới cho bạn đọc nhữngkiến thức khái quát về chứng khoán mà còn là những bài học bổ ích, những chiến thuật, phương pháp đầu tư thông minh mà có giá trị thực tiễn cao. Cuốn sách được xem như là một tấm bản đồ đưa các nhà đầu tư tới đỉnh vinh quang.

Cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán nên đọc

Cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán nên đọc

Tôi đã kiếm 2.000.000 Đô La từ thị trường chứng khoán như thế nào? – Nicolas Darva

Nghe cái tên thôi đã biết được cuốn sách này nói về những nội dung gì. Đúng vậy cuốn sách là tích lũy những kiến thức chung về chứng khoán, cách tác giả kiếm 2 triệu Đô la từ chứng khoán, nghe thật là hấp dẫn. Trong cuốn sách, tác giả có đề cập tới Nguyên lý Darvas, Phương pháp đầu tư Darvas, một trong những phương pháp đầu tư được nhiều nhà đầu tư có tiếng sử dụng. Cuốn sách phù hợp với cả những người mới bắt đầu tham gia thị trường, người có chuyên môn hay những chuyên gia trong ngành vì những kiến thức hữu ích mà cuốn sách mang lại.

>> Xem thêm: Đăng ký ngay tài khoản chứng khoán online HSC

 Cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán nên đọc

Cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán nên đọc

Kết luận

Đầu tư cũng giống như học tập là một hành trình rất dài đòi hỏi người chơi phải kiên trì, không ngại khó khăn và ưa thích sự trải nghiệm. Có thể nói nếu trở thành một nhà đầu tư thông minh, có chiến lược và nắm rõ những kiến thức về chứng khoán cơ bản thì con số 2 triệu đô chắc hẳn sẽ không còn xa vời với bạn. Hãy cố gắng không ngừng, bắt kịp thị trường để có những quyết định đúng đắn nhé.

Cuốn sách này phù hợp với bạn?

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sách

Scroll to Top

    Yêu cầu nhận sách