[Review sách] Chiến thắng trò chơi chứng khoán – Adam Khoo

Đánh giá:
chiến thắng trò chơi chứng khoán
Tác giả: Adam Khoo
Số trang: 334
Dịch giả Uông Xuân Vy, Trần Đăng Khoa
Nhà xuất bản TGM Books

“Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán” là một quyển sách vô cùng phù hợp cho những nhà đầu tư đang muốn khám phá và hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán, đặc biệt là những ai đang “mon men” ý định tham gia vào thị trường đầy hấp dẫn nhưng cũng lắm rủi ro này. 

Adam Khoo và “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế”

Cái tên Adam Khoo nổi lên ở Việt Nam vào những năm 2000 nhờ vào sự thành công của quyển sách “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” (tựa gốc I Am Gifted, So Are You) do TGM Books dịch và phát hành. Từ đó, mọi người biết đến Adam Khoo nhiều hơn qua câu chuyện “lột xác” từ một học sinh tiểu học kém cỏi và “hết thuốc chữa” trở thành một trong những triệu phú tự thân trẻ nhất của Singapore. 

Adam Khoo – Tác giả sách Chiến thắng trò chơi chứng khoán
Adam Khoo – Tác giả sách “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán”

Sau quyển sách kinh điển của mình,  Adam Khoo cho ra đời thêm nhiều quyển sách khác về phát triển bản thân, kinh doanh, đầu tư… cũng nổi tiếng không kém như: “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú” (Secrets of Self-Made Millionaires); “Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh” (Master Your Mind, Design Your Destiny),… 

Review sách “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán“: Khi giá trị không nằm ở bìa sách  

Năm 2016, tôi may mắn được tham gia vào khóa học Wealth Academy của Adam Khoo. Đây là khóa học đầu tư chứng khoán được Adam trực tiếp giảng dạy tại Việt Nam với mức phí gần 40 triệu cho 3 ngày học liên tục. Đây có lẽ là một mức phí sẽ khiến cho nhiều người (và cả tôi) phải đắn đo trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền” vào thời điểm đó. Tuy nhiên với tôi, giá trị mà khóa học đem lại chưa bao giờ làm tôi thất vọng, bởi vì nhiều kiến thức vẫn được áp dụng một cách hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

May mắn thay, tôi đã phát hiện ra một trong những quyển sách của Adam mang tên “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán” (tựa gốc Winning the game of Stocks) lại chính là phiên bản tóm tắt hoàn hảo cho những gì mà Adam Khoo đã giảng dạy trong khóa học 3 ngày đắt đỏ của mình – với mức giá “mềm” hơn rất nhiều. Đây có lẽ là một món hời thực sự cho những ai là fan hâm mộ của Adam nói riêng và các nhà đầu tư nói chung.

 Ai sẽ “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán”?

“Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán” là một quyển sách vô cùng phù hợp cho những nhà đầu tư đang muốn khám phá và hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán, đặc biệt là những ai đang “mon men” ý định tham gia vào thị trường đầy hấp dẫn nhưng cũng lắm rủi ro này. 

Cuốn sách bao quát tất cả các chủ đề quan trọng trong đầu tư chứng khoán như phân tích cơ bản doanh nghiệp, phân tích kỹ thuật, quản trị vốn và tâm lý đầu tư. 

Bên cạnh đó, “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán” cũng giúp người đọc phân biệt rõ các trường phái đầu tư cũng như các sản phẩm đầu tư khác nhau từ đó giúp xác định bản thân phù hợp với phong cách và sản phẩm đầu tư nào. Chẳng hạn, nếu bạn là một người bận rộn không có nhiều thời gian để đọc các báo cáo tài chính hay phân tích các biểu đồ giá của từng công ty cụ thể thì có thể lựa phong cách đầu tư nhận cổ tức hoặc đầu tư vào các quỹ ETF.

Ý tưởng tôi tâm đắc: Quy tắc 3M trong đầu tư chứng khoán

Quy tắc 3M bao gồm Method, Money và Mind. Với phiên bản phát hành tại Việt Nam, quy tắc này đã được dịch giả Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy khéo léo và sáng tạo dịch ra thành quy tắc 3T, ứng với 3 chữ Thuật (chiến thuật), Tiền (quản trị tiền) và Tâm (tâm lý đầu tư). 

Quy tắc này giải thích vai trò của các yếu tố bắt buộc trong đầu tư nhưng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của quản trị vốn và tâm lý trong đầu tư, bởi theo Adam đây là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định chiến thắng của nhà đầu tư chứ không phải là các chiến lược, điều mà nhiều nhà đầu tư mới vẫn luôn mù quáng tin vào khi mới tham gia thị trường. Đây cũng là điểm nổi bật của quyển sách này so với rất nhiều các quyển sách về đầu tư khác – luôn thiên về các chiến lược cao siêu đang có mặt trên thị trường

chiến thắng trò chơi chứng khoán review
Quản trị vốn và tâm lý đầu tư là yếu tố quyết định chiến thắng trên thị trường

Bên cạnh nội dung tôi nghĩ phải kể đến hình thức trình bày trực quan của “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán”. Sau mỗi khái niệm, thuật ngữ luôn đi kèm rất nhiều bảng thông tin, ví dụ minh họa và bài tập để người đọc có thể tự tìm hiểu, áp dụng ngay vào thực tế để ghi nhớ lâu hơn các bài học đầu tư trong sách. Với kinh nghiệm của một độc giả yêu thích đầu tư lâu năm, tất cả những thông tin được trình bày trong sách đều có tính ứng dụng cao, độc giả có thể dễ dàng áp dụng vào hành trình đầu tư thực tế.

Cảm nhận chung về sách “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán”

Với bản lĩnh và trải nghiệm đầu tư tích lũy hơn hai thập kỷ, Adam Khoo đã tinh tế đúc kết và truyền đạt những bí quyết quý giá cho độc giả của mình trong “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán”. Từ lúc mới bắt đầu cho đến khi thành thạo các phương pháp và kiến thức đầu tư nâng cao, tôi đều sử dụng quyển sách như một “trợ thủ” đắc lực giúp đọc vị cách hoạt động của thị trường chứng khoán, để chiến thắng “trò chơi” này và đạt được lợi  nhuận bền vững. 

Tóm lại, toàn bộ quyển sách “Chiến Thắng Trò Chơi Chứng Khoán” đều nên được đọc và tham khảo bởi những ai quan tâm đến đầu tư chứng khoán. Hy vọng rằng bạn cũng sẽ thu hoạch được những kiến thức giá trị từ sách và cảm thấy hài lòng như chính trải nghiệm của bản thân tôi. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư của mình.

Chia sẻ và đóng góp bởi 

Leon HT

Cuốn sách này phù hợp với bạn?

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sách

Scroll to Top
Scroll to Top

    Yêu cầu nhận sách