Học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Ngày đăng: 09/01/2023 lượt xem

Không cần phải xuất phát từ những người học và làm việc liên quan đến tài chính, nhiều nhà đầu tư vẫn thực hiện nhiều giao dịch đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán. Một trong những điều giúp họ thành công trong lĩnh vực này chính là nhờ trau dồi những kiến thức chứng khoán cơ bản đến chuyên sâu về thị trường chứng khoán. Giữa vô vàn các khóa học chứng khoán cơ bản, nhà đầu tư nên lưu ý gì để trang bị những kiến thức cần thiết để tiếp cận và từng bước chinh phục thị trường, tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức khi đầu tư chứng khoán

Số lượng nhà đầu tư mới tham gia thị trường ngày càng nhiều nhưng không ít người ngay lập tức nhận “trái đắng”. Lý do chủ yếu của những giao dịch thua lỗ một phần xuất phát từ nguyên nhân thiếu kiến thức và kinh nghiệm về thị trường. Thị trường chứng khoán có thể mang đến lợi nhuận khổng lồ, x2, x3 thậm chí nhiều hơn nếu nhà đầu tư hiểu xu hướng vận động của dòng tiền cũng như biết cách tìm ra cổ phiếu tiềm năng để đầu tư. Và để chinh phục được thị trường tài chính sôi động này, nhà đầu tư phải tự trau dồi và hiểu những điều cơ bản, cách thức vận hành của thị trường chứng khoán, những yếu tố nào tác động đến giá cổ phiếu hay làm sao để lựa chọn ra những cổ phiếu có tiềm tăng tăng trưởng.

kien thuc chung khoan

Trang bị kiến thức chứng khoán giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro khi giao dịch

Ngoài ra, các khóa học chứng khoán cơ bản còn giúp nhà đầu tư hiểu đề các hình thức đầu tư trong chứng khoán và lựa chọn một phong cách giao dịch hợp với mình. Chẳng hạn, nhà đầu tư trẻ năng động có thể thích đầu tư giá trị với những mã cổ phiếu có xu hướng tăng giá nhanh trong thời gian ngắn, còn nếu bạn không có quá nhiều thời gian để theo dõi biến động của thị trường, cổ phiếu tăng trưởng là lựa chọn an toàn. Mỗi kiểu đầu tư đều có lợi ích và rủi ro, khi trang bị kiến thức về chứng khoán, nhà đầu tư sẽ nắm rõ những ưu nhược điểm này cũng như cách để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện giao dịch chứng khoán.

Học đầu tư chứng khoán cũng là cách giúp nhà đầu tư thoát khỏi cạm bẫy mang tên tâm lý đám đông, vốn thường tác động mạnh mẽ đến việc thực hiện giao dịch của những F0 chưa có nhiều kiến thức về thị trường. Tâm lý đám đông có thể dẫn đến quyết định giao dịch không đúng thời điểm, mua vào khi thị trường đã hưng phấn quá độ và bán ra khi thấy cổ phiếu có xu hướng lao dốc.

Tiêu chí lựa chọn khóa học đầu tư chứng khoán phù hợp

Với các nhà đầu tư có nhiều thời gian, có thể lựa chọn các khóa học chứng khoán offline đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Mức độ uy tín của đơn vị giảng dạy: Đây là yếu tố quan trọng, bởi những đơn vị giảng dạy tài chính uy tín sẽ có phương pháp giảng dạy lôi cuốn, dễ tiếp thu giúp nhà đầu tư thu thập kiến thức một cách có hệ thống. Nhờ đó nhà đầu tư được trang bị kiến thức một cách đầy đủ để có thể tham gia thị trường chứng khoán một cách tự tin.

don vi dao tao chung khoan

Nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và giao dịch chứng khoán

  • Kinh nghiệm chứng khoán của người giảng dạy: Vì nhà đầu tư trang bị kiến thức với mục đích để giao dịch hiệu quả trong thị trường chứng khoán. Do đó, khi lựa chọn khóa học chứng khoán, nhà đầu tư cần tìm hiểu xem người giảng dạy có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch chứng khoán hay không. Kinh nghiệm thực chiến của người giảng dạy sẽ giúp nhà đầu tư trau dồi các kỹ năng và cách xử lý giao dịch hiệu quả. Ngoài ra, người giảng dạy có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán sẽ khéo léo tổng hợp, phân tích chứng khoán kết hợp với kinh nghiệm của bản thân giúp nhà đầu tư vừa hiểu về thị trường đồng thời nhận được những lời khuyên hữu ích trong giao dịch, giảm thiểu tối đa những rủi ro trong đầu tư.

Đối với các nhà đầu tư không có nhiều thời gian, các khóa học chứng khoán online là lựa chọn thay thế hợp lý.

  • Khóa học bao gồm các bài giảng ngắn: Thường các nhà đầu tư theo các khóa học online sẽ không thể học tập xuyên suốt 1 khóa học trong 1 thời gian nhất định, nên việc lựa chọn 1 khóa học có nhiều bài giảng ngắn là lựa chọn tốt nhất. Nhà đầu tư không cần ngồi hàng giờ đồng hồ để cập nhật hết các kiến thức chứng khoán. Thay vào đó, họ có thể tranh thủ các khoảng thời gian ngắn để trau dồi các kiến thức, kỹ năng giao dịch. Ngoài ra, với những bài giảng thời lượng ngắn, nhà đầu tư sẽ có thể nhớ được mình đang dừng ở kiến thức nào và dễ dàng tiếp tục bài học.

  • Khả năng truy cập linh hoạt: Những khóa học chứng khoán online cho phép người học truy cập bài giảng trên nhiều thiết bị di động sẽ giúp nhà đầu tư có thể học mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn, khi nhà đầu tư gặp một vấn đề liên quan đến kiến thức thị trường, có thể nhanh chóng truy cập vào khóa học để tìm lời giải đáp ngay trên điện thoại của mình.

Trang bị kiến thức vững chắc với khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản của HSC

HSC là một trong những công ty chứng khoán giàu kinh nghiệm, đã từng chứng kiến sự thăng trầm của thị trường chứng khoán Việt Nam. Từ những kinh nghiệm thực chiến này, HSC sẽ giúp nhà đầu tư mới từng biết hiểu về cách thị trường chứng khoán Việt Nam vận hành, nắm bắt được các sản phẩm hiện có của chứng khoán, nhận định, nắm bắt đúng các thời điểm gia nhập thị trường. Những kiến thức được chia sẻ trong các khóa học đầu tư chứng khoán không chỉ tạo nền tảng cơ bản mà còn kèm theo những bí quyết giúp nhà đầu tư tìm ra các cổ phiếu tốt và quản lý danh mục đầu tư hiệu quả hơn.

các khóa học đầu tư chứng khoán

Các khóa học chứng khoán của HSC

Các khóa học của HSC xây dựng với kiến thức từ cơ bản đến nâng cao giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt và trau dồi các kỹ năng cần thiết khi giao dịch chứng khoán. Bên cạnh đó, khóa học online của HSC được thiết kế trực quan sinh động, giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận và hiểu kiến thức ngay từ lần học đầu tiên. Với 4 khóa học: Kiến thức tài chính cá nhân, Kiến thức chứng khoán cơ bản, Kiến thức chứng khoán nâng cao và Kiến thức chứng khoán chuyên nghiệp, nhà đầu tư sẽ tích lũy đủ hành trang cần thiết để gia nhập thị trường chứng khoán và đạt lợi nhuận như mong muốn.

Top 3 khoá học đầu tư chứng khoán online hiệu quả từ HSC

Tiêu chí giúp bạn lựa chọn doanh nghiệp tuyệt vời để đầu tư

Với khoảng 36 phút, khoá học sẽ giúp bạn làm rõ câu trả lời cho những thắc mắc như Thế nào là một công ty tuyệt vời? cách xem bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, đọc bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo lưu chuyển tiền tệ, cũng như những tiêu chí cụ thể giúp bạn lựa công ty đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, xen kẽ giữa những bài học được chia nhỏ còn là bài tập giúp bạn ôn lại kiến thức đã học. Được dẫn dắt bởi chuyên gia đào tạo cao cấp HSC Hồ Ngọc Hoàng Tâm với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán sẽ giúp bạn hình thành những kiến thức nền tảng vững chắc, từ đó tự tin hơn trong những quyết định lựa chọn doanh nghiệp đầu tư.

kien thuc chung khoan

HSCEdu mang kiến thức đến gần hơn

Chứng khoán cơ bản mà nhà đầu tư mới cần biết

Khóa học “Chứng khoán cơ bản mà nhà đầu tư mới cần biết” chính là khoá học trực tuyến dành cho những người mới tìm hiểu chứng khoán. Với 18 bài giảng được chia nhỏ, bạn sẽ học được vô vàn những kiến thức bổ ích như: Bản chất, chức năng của thị trường chứng khoán, các sản phẩm phổ biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam, vai trò cũng như chức năng của các Công ty Chứng khoán, đồng thời là những cung cấp cụ thể về các khái niệm như giao dịch ký quỹ, cách xem bảng giá chứng khoán, các loại lệnh trong giao dịch, các loại thuế và phí phát sinh trong quá trình giao dịch, cách đầu tư giá trị và chiến lược lướt sóng, những rủi ro cần biết khi đầu tư,… Học xong khóa học này, chắc chắn bạn sẽ vô cùng tự tin để bước chân vào thị trường chứng khoán.

Khoá học được phân ra nhiều bài giảng ngắn rất dễ học

Khoá học xây dựng chiến lược giao dịch chứng khoán ngắn hạn hiệu quả

Sau khi nắm bắt được những kiến thức nhập môn của chứng khoán, giờ đây bạn sẽ có nhu cầu tìm đến những bài học chuyên môn sâu hơn. Khoá học xây dựng chiến lược giao dịch chứng khoán ngắn hạn hiệu quả sẽ hướng dẫn cho bạn các nội dung hấp dẫn như: Bản chất thực sự của phân tích kỹ thuật, các yếu tố tổng quan khi phân tích kỹ thuật, chức năng, đặc điểm của biểu đồ giá chứng khoán, cách sử dụng biểu đồ giá miễn phí từ nền tảng myhsc, cách tiếp cận mô hình nến Nhật, mô hình nến đảo chiều, cách xác định xu hướng đang lên của thị trường, cũng như các khái niệm về chỉ báo MACD, chỉ báo Stochastic, chỉ báo RSI, chỉ báo Bollinger Bands, chiến lược Pull Back, chiến lược Breakout,… Khoá học với lời thuyết minh sinh động, hài hước, với những câu nói bắt trend thú vị sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức, cảm thấy hào hứng và thích thú trong việc bổ sung kiến thức cần thiết khi đầu tư.

Chứng khoán đang là kênh đầu tư mang lại nhiều hứa hẹn, tiềm năng hấp dẫn hiện nay cho những nhà đầu tư. Để có thể bắt đầu cuộc đầu tư nghiêm túc, hiệu quả hãy tham gia vào các khóa học chứng khoán online nhé. Bởi bạn sẽ có cơ hội được cung cấp nền tảng kiến thức cần thiết, vững chắc cùng các kinh nghiệm quý báu của những nhà kinh doanh thực chiến. Hãy đăng ký ngay tài khoản chứng khoán HSC để có cơ hội được tham gia những khoá học bổ ích của HSCEdu – nền tảng giáo dục chứng khoán đầu tiên của Việt Nam bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Lịch sử hình thành và phát triển của quỹ IMF

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF là gì? Mục đích và vai trò của quỹ trong kinh tế toàn cầu

  Quỹ tiền tệ quốc tế IMF là gì? Quỹ tiền tệ quốc tế IMF (International Monetary Fund) là một tổ chức quốc tế có nhiệm vụ thúc đẩy tăng...

FPT - Đại hội cổ đông 2024

FPT – Cập nhật Đại hội đồng cổ đông 2024

Ngày 10.04.2024, Công ty cổ phần FPT đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên với những nội dùng chính sau: Kế hoạch kinh doanh năm 2024:...

Mô hình Bearish Outside Bar và Bullish Outside Bar 

Nến Outside Bar là gì? Cách nhận biết và giao dịch hiệu quả

Nến Outside Bar được coi là một công cụ hữu ích hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình thực hiện phân tích kỹ thuật trên thị trường chứng khoán....