Giới thiệu về dịch vụ tư vấn đầu tư

Ngày đăng: 05/01/2023 lượt xem

Chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn chính vì vậy để thành công trên thị trường chứng khoán không phải là việc dễ dàng. Không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ trình độ, kinh nghiệm để có quyết định đúng đắn trong đầu tư chứng khoán. Do vậy, dịch vụ tư vấn đầu tư của công ty chứng khoán là giải pháp tối ưu giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả đầu tư. 

Tư vấn đầu tư chứng khoán là gì?

Tư vấn đầu tư chứng khoán là việc công ty chứng khoán thông qua hoạt động phân tích để cung cấp thông tin, đưa ra các lời khuyên về cách thức đầu tư cũng như loại chứng khoán cần đầu tư đối với các khách hàng của mình. Khi cung cấp dịch vụ này, người tư vấn sử dụng chất xám của mình để kinh doanh nhằm đem lại lợi nhuận và hiệu quả đầu tư cho khách hàng.

Khái niệm dịch vụ tư vấn đầu tư

Dịch vụ tư vấn chứng khoán dành cho đối tượng nào?

2 đối tượng khách hàng phổ biến sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán. Đầu tiên là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về chứng khoán. Những nhà đầu tư này gặp một số khó khăn trong việc tạo lập danh mục đầu tư, phân tích doanh nghiệp, xác định được thời điểm tham gia thị trường…Do vậy, thay vì sử dụng phương pháp “thử và sai”, nhà đầu tư muốn được tư vấn chứng khoán để cải thiện kết quả tốt hơn.

Đối tượng tiếp theo là những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm nhưng không có thời gian để thường xuyên theo dõi diễn biến của thị trường, phân tích thông tin. Chính vì vậy, những nhà đầu tư này muốn sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư để tạo ra một cơ sở thông tin đáng tin cậy.

Dịch vụ tư vấn chứng khoán dành cho đối tượng nào?
Dịch vụ tư vấn chứng khoán dành cho đối tượng nào?

Vì sao nhà đầu tư cá nhân nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán?

Khi thị trường chứng khoán càng phát triển thì số lượng nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư chứng khoán ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng có nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này. Nhiều người tham gia thị trường chứng khoán đã lâu nhưng chưa có lãi.

Nguyên nhân có thể là:

  • Không thể dự đoán xu hướng thị trường
  • Thiếu thông tin cơ bản của doanh nghiệp
  • Chưa tìm được điểm mua, điểm bán hợp lý
  • Chưa biết cách quản lý rủi ro.
Vì sao nhà đầu tư cá nhân nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán?

Đây là những sai sót mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể mắc phải. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán là việc cần thiết để nâng cao hiệu quả đầu tư. Không chỉ góp phần giảm bớt chi phí thời gian, mà dịch vụ này còn giúp nhà đầu tư cá nhân kiểm soát và phòng ngừa rủi ro trong hoạt động đầu tư.

Đồng thời, nhà đầu sẽ tự tin và bản lĩnh hơn trong việc đầu tư đến một thị trường bất kỳ khi có một chuyên gia tư vấn đầy kinh nghiệm. Hơn nữa, những lời khuyên, tư vấn chứng khoán từ một chuyên gia sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được chân thực sự việc đang xảy ra hơn, từ đó học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Dựa trên chiến lược đầu tư Smart Money, HSC phát triển dịch vụ tư vấn đầu tư giúp nhà đầu tư có được danh mục tối ưu tại bất kỳ thời điểm nào, vừa có khả năng sinh lời cao đi kèm với rủi ro được quản trị ngay từ khi bắt đầu tham gia thị trường. Dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán của HSC được vận hành và trải nghiệm bởi đội ngũ chuyên gia phân tích hàng đầu với kinh nghiệm tư vấn dày dặn.

Hotline: (84 28) 38 233 298
Email: support@hsc.com.vn

Hãy mở tài khoản online chứng khoán HSC ngay hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư và được cập nhật nhiều kiến thức tại HSCEdu. Cuối cùng, đừng quên thường xuyên cập nhật tin tức thị trường chứng khoán mới nhất trên Stock Insight bạn nhé!

Mở tài khoản online chưa đến 03 phút tại đây

mở tài khoản chứng khoán

Bài viết cùng chuyên mục

tài khoản ký quỹ là gì

Tài khoản ký quỹ là gì? Phân biệt nhanh tài khoản ký quỹ và tài khoản thường trong đầu tư

Trong lĩnh vực tài chính và giao dịch, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Để giải quyết những...

định gái hợp đồng tương lai

Định giá hợp đồng tương lai: Nguyên tắc và các lưu ý

Hiện nay, hợp đồng tương lai và các giao dịch trên thị trường tương lai còn là những khái niệm mới mẻ với nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Không...

Biên lợi nhuận gộp là gì? Các lưu ý khi tính biên lợi nhuận gộp Gross Profit Margin (GPM)

Biên lợi nhuận gộp là gì? Các lưu ý khi tính biên lợi nhuận gộp Gross Profit Margin (GPM)

Biên lợi nhuận gộp là gì? Biên lợi nhuận gộp hay còn gọi Tỷ suất lợi nhuận gộp (GPM) là một chỉ số quan trọng được sử dụng để đánh...