Nhìn lại bức tranh Ngành Cảng biển Việt Nam năm 2023 và triển vọng 2024 | Hội thảo C2C 14.12.2023

Ngày đăng: 05/01/2024 lượt xem

BỨC TRANH NGÀNH CẢNG BIỂN 2023

Năm 2023 và đặc biệt là 6 tháng đầu năm được xem là khó khăn với Ngành Cảng biển Việt Nam khi sản lượng sụt giảm khá mạnh khi:

  • Nhu cầu toàn cầu suy yếu do lạm phát và thắt chặt tiền tệ.
  • Yếu tố bất thường về hàng tồn kho khiến cho sản lượng cảng biển sụt giảm mạnh trong nửa đầu năm và chỉ bình ổn trở lại từ cuối Q3/2023.

CHIẾN LƯỢC 2023 CỦA GEMADEPT – DOANH NGHIỆP NỔI BẬT NGÀNH CẢNG BIỂN

Trong năm 2023, Gemadept đã linh hoạt ứng phó với khó khăn và chủ động nắm bắt các cơ hội, phát huy hiệu quả trong quản trị và vận hành để tăng khả năng thích ứng với chủ trương:

  • Cắt giảm chi phí, hợp lý hóa sản xuất.
  • Tái cấu trúc tập trung vào hiệu quả và các dự án lớn để tăng năng lực cạnh tranh, đặc biệt trong khai thác cảng.
  • Đẩy mạnh doanh thu chuỗi dịch vụ.

Bên cạnh đó, công ty không ngừng nỗ lực để đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm (Nam Đình Vũ 2, chuẩn bị khởi công Nam Đình Vũ 3, Gemalink 2, các dự án công nghệ xanh…), tích cực tìm kiếm các cơ hội hợp tác và mở rộng, làm giàu thêm hệ sinh thái Cảng – Logistics.

TRIỂN VỌNG ĐẦU TƯ NĂM 2024

Năm 2024 có những điểm sáng đáng kỳ vọng khi:

  • Yếu tố đột biến về hàng tồn kho đã không còn, do đó sản lượng sẽ tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2024 do yếu tố hỗ trợ từ mức nền rất thấp trong nửa đầu 2023.
  • Giá sàn dịch vụ xếp dỡ tại các cảng khu vực Hải Phòng và Cái Mép Thị Vải sẽ tăng khoảng 10% kể từ ngày 1/1/2024.

Cùng lắng nghe đầy đủ những chia sẻ từ Ông Nguyễn Thanh Bình – Tổng Giám Đốc CTCP Gemadept và Bà Chế Thị Mai Trang – Trưởng phòng Phân tích Ngành hàng Công nghiệp tại Hội thảo C2C với chủ đề “Triển vọng 2024: Ngành Cảng biển Việt Nam và Gemadept” ngày 14.12.2023 tại đây.

Triển vọng 2024: Ngành Cảng biển Việt Nam và Gemadept

HSC

Chuỗi hội thảo “Connecting to Customers” được HSC tổ chức định kỳ hằng tháng/ quý nhằm kết nối nhà đầu tư với lãnh đạo các doanh nghiệp và các chuyên gia phân tích, tư vấn của HSC.

Trong đó, nhà đầu tư sẽ được Ban lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ về chiến lược hoạt động cũng như kết quả kinh doanh cập nhật nhất, đồng thời có thể đặt ra các câu hỏi cho Doanh nghiệp và chuyên gia HSC về thị trường chung, ngành cũng như những triển vọng tăng trưởng của Doanh nghiệp trong ngắn và dài hạn.


Xem Full Playlist Hội thảo C2C của Chứng khoán HSC trên Youtube tại đây.

Mọi người cũng xem

Vòng lặp quyết định cơ hội ngắn hạn | Trưa nay ăn gì 19.02.2024

Vòng lặp quyết định cơ hội ngắn hạn | 19.02.2024

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG  VNindex tăng 4 điểm ở phiên sáng, kết thúc tại 1,214 điểm. Thanh khoản trong phiên khoảng 13,000 tỷ đồng. Phiên giao dịch buổi sáng có...

lạm phát hạ nhiệt

Lạm phát hạ nhiệt, sản xuất và tiêu dùng hồi phục

Điểm tin quốc tế  Thị trường lao động Mỹ vẫn thắt chặt nhưng động lực yếu dần.  Châu Á – Sức hút từ triển vọng nội tại. Chờ đợi các...

Trưa nay ăn gì | Thị trường cần xây lại niềm tin

Thị trường cần xây lại niềm tin | 10.11.2023

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG  Thị trường cần niềm tin để quay lại một xu thế tăng. Những phiên giao dịch gần đây cho thấy nỗ lực rất lớn kéo thị...