Cuộc đua sản xuất lớn

Ngày đăng: 28/05/2024 lượt xem

Điểm tin quốc tế 

Thế giới 

  • Kinh tế thế giới tiếp tục xu hướng hồi phục mặc dù lạm phát cao hơn trung bình và lãi suất điều hành ở nhiều quốc gia đang ở mức cao kỷ lục.
  • Chu kỳ sản xuất mới tiếp tục được thúc đẩy khi chỉ số PMI tại cả quốc gia đã và đang phát triển đang ở vùng hồi phục.
  • HSC cho rằng điểm nhấn và sự dẫn dắt xu hướng này sẽ nằm ở Mỹ, Nhật, Châu Âu, và một vài quốc gia Châu Á khác điển hình là Ấn Độ.

Trung Quốc

  • Trung Quốc vươn lên là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và tiếp tục đưa ra các hỗ trợ mới vực dậy thị trường Bất động sản đồng thời đưa ra chiến lược mới cho cuộc đua sản xuất Chip bán dẫn.

Điểm tin Việt Nam

  • Áp lực tỷ giá tồn tại nhưng không phải là rủi ro chính. Dòng vốn FDI giải ngân và đăng ký mới tiếp tục tăng trưởng.
  • Chiến lược đầu tư – Tiếp tục đa dạng hóa danh mục với các cổ phiếu có nền tảng kinh doanh vững chãi và phù hợp xu hướng khi môi trường vĩ mô duy trì thuận lợi cho một thời kỳ tăng trưởng sản xuất ổn định.

Cùng Stock Insight lắng nghe đầy đủ chia sẻ từ chị Bùi Hoàng Minh – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư, Khối KHCN về Nhận định thị trường & Xu hướng thị trường tại livestream Macro Watch ngày 27.05.2024 với chủ đề “Cuộc đua sản xuất lớn” tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chuyên sâu về các sự kiện kinh tế, về ngành và triển vọng doanh nghiệp liên quan đến các cơ hội đầu tư, quý nhà đầu tư có thể tham khảo các buổi livestream định kỳ của HSC và tham gia các buổi hội thảo online dành riêng cho quý nhà đầu tư của HSC. 

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

FPT – Sự chuyển mình nhanh chóng trong chu kỳ công nghệ đặc biệt

FPT – Sự chuyển mình nhanh chóng trong chu kỳ công nghệ đặc biệt

FPT – Sự chuyển mình nhanh chóng trong chu kỳ công nghệ đặc biệt Việt Nam đã trải qua một sự thúc đẩy đáng kể trong làn sóng chuyển đổi...

thị trường xuất khẩu Việt Nam

Thị trường trầm lắng, xuất khẩu còn gặp khó

1. Bối cảnh thị trường xuất khẩu – nhập khẩu tại Việt Nam nửa cuối năm  Sự kiện Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế và liên tục...

Cung lớn tạo thách thức chung & cơ hội riêng | Trưa nay ăn gì - 18.03.2024

Cung lớn tạo thách thức chung & cơ hội riêng | 18.03.2024

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG  Thị trường rung lắc trước các sự kiện nổi bật trong tuần được nhiều nhà đầu tư quan tâm: FED sẽ công bố lãi suất vào...