Vận động trên vùng cao

Ngày đăng: 20/02/2024 lượt xem

Điểm tin quốc tế 

  • Mỹ – TTCK vận động trên vùng cao tại đỉnh khi được hỗ trợ bởi các KQKD quý 4 vượt trội. Áp lực rung lắc của nhóm vốn hóa lớn tiếp tục diễn ra và nhóm vốn hóa vừa và nhỏ thu hút được dòng tiền và có mức tăng tốt.
  • Nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong đà tăng trưởng tích cực mặc dù một số dữ liệu như doanh số bán lẻ sụt giảm cho thấy sức nóng đã dần hạ nhiệt. Fed được dự báo sẽ cắt giảm lãi suất trong 6 tháng cuối năm.
  • Định giá thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục ở mức cao hơn trung bình lịch sử.
  • Lợi suất TPCP Mỹ tăng mạnh trở lại và chỉ số DXY tiệm cận 105 tạo ra sức ép lên thị trường chứng khoán.

Điểm tin Việt Nam

  • Hoạt động thương mại hồi phục trên mức nền thấp của năm ngoái và tiếp tục là điểm nhấn lớn cho năm 2024.
  • Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục tích cực sau kỳ nghỉ lễ Tết. Dòng vốn ETF chưa có dấu hiệu quay trở lại.
  • Tỷ giá USD/VND giao ngay (niêm yết tại VCB) tăng lên 24.495 (tăng 0,451%). Trong khi đó, chỉ số VNindex tăng 0,9% (so với tăng 2,2% trong tuần trước đó), đóng cửa tại 1.209,7.

Cùng Stock Insight lắng nghe đầy đủ chia sẻ từ chị Bùi Hoàng Minh – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư, Khối KHCN về Nhận định thị trường & Xu hướng thị trường đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại livestream Micro Watch ngày 19.02.2024 với chủ đề “Vận động trên vùng cao” tại đây.

Kính chúc Quý nhà đầu tư một năm mới nhiều sức khỏe và đầu tư thành công cùng HSC.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chuyên sâu về các sự kiện kinh tế, về ngành và triển vọng doanh nghiệp liên quan đến các cơ hội đầu tư, quý nhà đầu tư có thể tham khảo các buổi livestream định kỳ của HSC và tham gia các buổi hội thảo online dành riêng cho quý nhà đầu tư của HSC. 

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

triển vọng tích cực

Thị trường chứng khoán: Triển vọng tích cực trong nửa cuối 2023

Điểm tin quốc tế  Dữ liệu gần đây từ Trung Quốc cho thấy tiềm năng hỗ trợ cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Thị trường Mỹ: Cơ hội thoát khỏi...

thúc đẩy phục hồi kinh tế việt nam

Thách thức cho bài toán thúc đẩy phục hồi kinh tế Việt Nam

Thách thức cho bài toán thúc đẩy phục hồi kinh tế Việt Nam  6 tháng đầu năm đã qua đi, có thể nói rằng các dữ liệu kinh tế vĩ...

lạm phát việt nam 2023

Lạm phát Việt Nam 2023: Nằm vùng an toàn

Lạm phát Việt Nam thuộc vùng trũng, trong khi lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao  Tình hình lạm phát tại Việt Nam tiếp tục khẳng định xu hướng...