Sự hồi phục đáng khích lệ của thị trường Bất động sản

Ngày đăng: 08/05/2024 lượt xem

Sự hồi phục đáng khích lệ của thị trường bất động sản

Gần đây một số công ty phát triển bất động sản nước ngoài hoạt động tích cực hơn trên thị trường, chuẩn bị cho việc chính thức mở bán các dự án tại hai thành phố trọng điểm là TP.HCM và Hà Nội.

Điểm nhấn quan trọng/ Key takeaways:

  • Sau một năm 2023 trầm lắng, 4 tháng đầu năm 2024 chứng kiến nguồn cung tăng mạnh tại TP.HCM và Hà Nội  chủ yếu đến từ việc mở bán các dự án của các chủ đầu tư nước ngoài.
  • BLĐ DXG (công ty mẹ của DXS – công ty môi giới bất động sản có thị phần hàng đầu) chia sẻ rằng trong Q1/2024, mảng môi giới của Công ty đã ghi nhận số lượng các giao dịch tăng 30% so với cùng kỳ. BLĐ tin rằng số lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và hỗ trợ cho mục tiêu lợi nhuận 168 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với dự báo của HSC ở mức 83 tỷ đồng.
  • Trong khi đó, CRE (công ty môi giới bất động sản hàng đầu khu vực phía Bắc) chia sẻ rằng trong quý đầu tiên của năm nay, số lượng giao dịch của Công ty cũng đã cải thiện đáng kể, bằng 60% tổng giao dịch của cả năm 2023. Giá bán trung bình các căn hộ tại Hà Nội tăng đáng kể 15% thậm chí một số dự án có mức tăng giá lên tới 30% từ đầu năm đến nay. CRE đã công bố KHKD với LNTT đạt 220 tỷ đồng, cao hơn dự báo của HSC ở mức 19 tỷ đồng.
  • HSC dự đoán nhu cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ, được đẩy mạnh nhờ mặt bằng lãi suất thấp và niềm tin thị trường cải thiện. Theo dự báo mới này, doanh số bán nhà của tất cả các công ty phát triển bất động sản mà HSC khuyến nghị dự báo tăng trưởng với tốc độ CAGR 3 năm đạt 37,2%.
  • Dựa trên các yếu tố cơ bản vững chắc, HSC lựa chọn KDH, PDR và NLG. Đồng thời, HSC tin rằng DXS là lựa chọn tốt để tìm kiếm lợi nhuận vượt trội vì các công ty môi giới sẽ được hưởng lợi trong giai đoạn đầu phục hồi của thị trường bất động sản.

Để biết thêm các thông tin chi tiết và kịp thời quý nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các bản tin hàng ngày, các buổi livestream định kỳ và các buổi hội thảo theo chuỗi C2C dành riêng cho quý nhà đầu tư của HSC.

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

tín hiệu từ lực cầu chủ động - Trưa nay ăn gì 04.12.2023

Tín hiệu từ lực cầu chủ động | 04.12.2023

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG  Tổng kết phiên giao dịch buổi sáng hôm nay cho thấy lực cầu chủ động rõ ràng từ bên mua khi:  Thị trường tăng hơn 10...

Chuyển đổi số của Gemadept

Những kết quả nổi bật trong quá trình Chuyển đổi số của Gemadept | Hội thảo C2C ngày 14.12.2023

CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI GEMADEPT Gemadept xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát huy hiệu quả hoạt động và gia tăng giá...

triển vọng tích cực

Thị trường chứng khoán: Triển vọng tích cực trong nửa cuối 2023

Điểm tin quốc tế  Dữ liệu gần đây từ Trung Quốc cho thấy tiềm năng hỗ trợ cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Thị trường Mỹ: Cơ hội thoát khỏi...