Cuộc đua công nghệ tiếp tục đẩy lên cao

Ngày đăng: 10/04/2024 lượt xem

Điểm tin quốc tế 

  • Mỹ – Thị trường chứng khoán giao dịch trong trạng thái tích cực khi dữ liệu thị trường lao động cho thấy sự ổn định mặc dù một số nhà đầu tư quan ngại về việc Fed sẽ lùi thời gian cắt giảm lãi suất nếu nền kinh tế Mỹ vẫn ở trạng thái tích cực.
  • Thế giới – Cuộc đua liên quan đến việc sở hữu, sản xuất chip bán dẫn vẫn tiếp tục rất nóng. Mỹ đã công bố các khoản tài trợ cho các công ty sản xuất chip trong kế hoạch dài hạn theo Đạo luật Chips Act.

Điểm tin Việt Nam

  • GDP Q1/2024 phân hóa và điểm nhấn hoạt động thương mại tăng trưởng cao.

Tâm điểm tỷ giá

  • Tâm điểm tỷ giá khi rủi ro liên quan đến tỷ giá khi đồng USD duy trì sức mạnh do nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ giữ được đà tăng trưởng cao.
  • Mặc dù thặng dư thương mại lớn, đồng VND vẫn chịu áp lực trên thị trường ngoại hối và mất giá hơn 2% so với USD trong Q1/2024 – tương đối ổn định trong số các đồng tiền của các đối tác thương mại chính.
  • NHNN sắp hết dư địa để tiếp tục hút tiền khi phải tạm dừng phát hành tín phiếu vào ngày 2/4/2024 và bắt đầu mua giấy tờ có giá qua kênh OMO (bơm tiền ra hệ thống).

Cùng Stock Insight lắng nghe đầy đủ chia sẻ từ chị Bùi Hoàng Minh – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư, Khối KHCN về Nhận định thị trường & Xu hướng thị trường tại livestream Macro Watch ngày 10.04.2024 với chủ đề “Cuộc đua công nghệ tiếp tục đẩy lên cao” tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chuyên sâu về các sự kiện kinh tế, về ngành và triển vọng doanh nghiệp liên quan đến các cơ hội đầu tư, quý nhà đầu tư có thể tham khảo các buổi livestream định kỳ của HSC và tham gia các buổi hội thảo online dành riêng cho quý nhà đầu tư của HSC. 

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

Triển vọng thương mại dòng vốn FDI tại Việt Nam

Triển vọng thương mại dòng vốn FDI tại Việt Nam – Từ ổn định đến tăng trưởng

Triển vọng thương mại dòng vốn FDI tại Việt Nam Năm 2023 khép lại trong bối cảnh khó khăn chung của thương mại toàn cầu kéo dài hơn ước tính,...

Nhận định thị trường - Kỳ vọng được thỏa mãn và câu chuyện tiếp theo

Kỳ vọng được thỏa mãn và câu chuyện tiếp theo?

Điểm tin quốc tế  Nền kinh tế Mỹ duy trì động lực tăng trưởng GDP vượt kỳ vọng, củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư tại thị trường...

HSC - Hội thảo C2C

HSC: Hội thảo Danh mục đầu tư 2022 – Bí quyết thành công

Chỉ số VN-Index năm 2021 chính thức khép lại cán mốc 1.498,28 điểm, tăng gần 36%. Có thể thấy thị trường chứng khoán ngày càng bùng nổ và đòi hỏi...