Triển vọng lãi suất

Ngày đăng: 16/05/2024 lượt xem

Điểm tin quốc tế 

Châu Âu

  • Sự hứng khởi mang yếu tố lan tỏa khi nền kinh tế Châu Âu trở lại đà tăng trưởng và thoát khỏi suy thoái ngắn.
  •  Thị trường chứng khoán Châu Âu vươn lên đỉnh lịch sử khi các nhà đầu tư cho rằng lạm phát hạ nhiệt nhanh sẽ tạo đà cho Châu Âu sớm cắt lãi suất ngay trong tháng 6.

Thế giới 

  • Chính sách bảo hộ lên ngôi và chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn đang thiết lập lại trật tự mới.

Mỹ

  • Thị trường chứng khoán tiếp cận đỉnh lịch sử một lần nữa khi triển vọng doanh nghiệp tươi sáng bất chấp Fed có thể tiếp tục kéo dài mặt bằng lãi suất cao trong cả năm 2024.

Điểm tin Việt Nam

  • Sự hứng khởi nhanh chóng được quay trở lại khi kết quả kinh doanh Q1/2024 của các doanh nghiệp niêm yết cho thấy sự hồi phục tiếp tục diễn ra và lan tỏa ra nhiều nhóm ngành.
  •  Nhờ đó, thị trường chứng khoán và tâm lý giao dịch trở nên hứng khởi.

Cùng Stock Insight lắng nghe đầy đủ chia sẻ từ chị Bùi Hoàng Minh – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư, Khối KHCN về Nhận định thị trường & Xu hướng thị trường tại livestream Macro Watch ngày 13.05.2024 với chủ đề “Triển vọng lãi suất” tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chuyên sâu về các sự kiện kinh tế, về ngành và triển vọng doanh nghiệp liên quan đến các cơ hội đầu tư, quý nhà đầu tư có thể tham khảo các buổi livestream định kỳ của HSC và tham gia các buổi hội thảo online dành riêng cho quý nhà đầu tư của HSC. 

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

Triển vọng thương mại dòng vốn FDI tại Việt Nam

Triển vọng thương mại dòng vốn FDI tại Việt Nam – Từ ổn định đến tăng trưởng

Triển vọng thương mại dòng vốn FDI tại Việt Nam Năm 2023 khép lại trong bối cảnh khó khăn chung của thương mại toàn cầu kéo dài hơn ước tính,...

Phó TGĐ Techcombank: Kỳ vọng tỷ lệ CASA hồi phục và tăng trưởng tích cực trong 2024

Phó TGĐ Techcombank: Kỳ vọng tỷ lệ CASA hồi phục và tăng trưởng tích cực trong 2024

TECHCOMBANK: KỲ VỌNG TỶ LỆ CASA HỒI PHỤC VÀ TĂNG TRƯỞNG TÍCH CỰC TRONG 2024 Cùng với sự hồi phục của nền kinh tế và dữ liệu vĩ mô tích...

Xu hướng hồi phục tích cực | Macro Watch - 06.05.2024

Xu hướng hồi phục tích cực

Điểm tin quốc tế  Thế giới Xu hướng hồi phục hoạt động sản xuất tiếp diễn với nhu cầu tăng. Chỉ số PMI sản xuất toàn cầu đạt 50.3 (trong...