Tâm điểm tăng trưởng tại Châu Á

Ngày đăng: 11/06/2024 lượt xem

Điểm tin quốc tế 

Thế giới 

  • Thị trường chứng khoán toàn cầu trải qua các nhịp rung lắc nhưng do sự thuận lợi mang yếu tố vĩ mô và triển vọng tích cực của lợi nhuận doanh nghiệp, lực cầu xuất hiện tích cực trong nhưng phiên giảm điểm hỗ trợ cho xu hướng.
  • Tâm điểm nằm ở triển vọng tăng trưởng cao và mang yếu tố bền vững tại nhiều nền kinh tế Châu Á với cú hích lớn mang tên Công nghệ và Trí tuệ nhân tạo như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản.
  • Ngoài ra, câu chuyện hồi phục của Trung Quốc và sự đa dạng hóa chuỗi cung ứng với lợi thế lớn nằm ở Ấn Độ sẽ tạo điểm nhấn với khả năng tăng trưởng của thế giới trong năm 2024 và 2025.
  • Giá hàng hóa vào vùng ổn định là một nhân tố quan trọng hỗ trợ cho sự hồi phục sản xuất của thế giới.

Điểm tin Việt Nam

  • Dữ liệu vĩ mô tháng 5 cho thấy đà hồi phục tiếp tục được duy trì với điểm nhấn nằm ở sự tăng trưởng hoạt động Sản xuất Công nghiệp và ngành Du lịch hỗ trợ đà tăng của doanh số bán lẻ.
  • Thị trường chứng khoán Việt Nam cho thấy sức hấp thụ tốt với thanh khoản tăng mặc dù khối ngoại vẫn bán ròng.
  • Tâm lý tham gia thị trường của các nhà đầu tư trở nên chủ động.

Cùng Stock Insight lắng nghe đầy đủ chia sẻ từ chị Bùi Hoàng Minh – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư, Khối KHCN về Nhận định thị trường & Xu hướng thị trường tại livestream Macro Watch ngày 03.06.2024 với chủ đề “Tâm điểm tăng trưởng tại Châu Á” tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chuyên sâu về các sự kiện kinh tế, về ngành và triển vọng doanh nghiệp liên quan đến các cơ hội đầu tư, quý nhà đầu tư có thể tham khảo các buổi livestream định kỳ của HSC và tham gia các buổi hội thảo online dành riêng cho quý nhà đầu tư của HSC. 

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

tiêu điểm đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

DGW Hội thảo C2C

DGW: Kinh tế hồi phục – Cơ hội cho ngành bán lẻ và góc nhìn từ Digiworld

2021 là một năm rất thành công với Digiworld khi tăng trưởng lợi nhuận đạt mức ấn tượng 153%, chiến lược nào sẽ giúp Digiworld tiếp tục thực hiện tham...

Bứt phá để mở rộng dư địa | Trưa nay ăn gì 03.01.2024

Bứt phá để mở rộng dư địa | 03.01.2024

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG  Phiên giao dịch buổi sáng ngày 03.01.2024 cho thấy tâm lý thị trường chưa được bứt phá, đặc biệt đối với chiều mua. Thanh khoản trong...

vib

VIB: Chính sách tiền tệ mở rộng và cơ hội cho ngành ngân hàng

Gần 1 nghìn nhà đầu tư cá nhân đã theo dõi buổi Hội thảo trực tuyến Kết nối khách hàng (C2C) tháng 2 do Công ty CP Chứng khoán TP...