Dùng bối cảnh tìm cổ phiếu | 20.11.2023

Ngày đăng: 21/11/2023 lượt xem

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG 

Thị trường phái sinh giảm 75 điểm và tăng nhanh lại trong cùng một phiên sáng cho thấy sự hoảng loạn nhất định của nhà đầu tư, nhưng thị trường sớm cân bằng tương đối nhanh. 

  • Phiên giao dịch sáng nay đóng cửa giảm nhẹ 1 điểm với mức thanh khoản khoảng 8000 tỷ đồng.
  • Sau phiên giảm và dừng ở mức 1100 điểm hôm thứ Sáu vừa qua, phiên giao dịch sáng Thứ Hai cho thấy tâm lý nhà đầu tư bình ổn, cổ phiếu cho thấy sự kháng đà giảm trước những thông tin mà thị trường đang cập nhật.

CHIẾN LƯỢC ƯU TIÊN 

Nhìn chung thị trường cân bằng rất nhanh trong phiên sáng. Cơ hội giao dịch, nhà đầu tư nên chú ý quan sát điểm đóng cửa của thị trường hôm nay để tìm cổ phiếu phù hợp: 

  • Trong kịch bản tiêu cực, ngưỡng hỗ trợ 1000 điểm vừa qua được cho là điểm tựa mạnh nhất của Vnindex. Mốc điểm 1090 và 1060 là hai điểm đỗ trong kịch bản thị trường hướng xuống.
  • Qua quá trình tìm đáy, xuất hiện những nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong phiên hôm nay như là Bất Động Sản Công nghiệp (SZC, TIP, KBC), Dệt May (MSH), Phân Bón (BFC), Xuất Khẩu Đá (VCS), Cảng Biển (HAH), Dầu Khí (PVS, PVD), Chứng Khoán (SHS).

Q&A – GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NHÀ ĐẦU TƯ 

1. Chiều mua KBC

2. Chiều mua cổ phiếu ngành thép (HPG, HSG)

3. Chiều mua VCI 

4. Chiều mua CTR

5. Chiều mua ORS

6. Chiều mua DIG

Cập nhật điểm Mua/Bán tại Room tư vấn của Chứng khoán HSC 

Mở tài khoản chứng khoán online HSC hôm nay để bắt đầu hành trình đầu tư.

Mọi người cũng xem

Ngành thép 2024 - Sự lựa chọn hàng đầu HPG

Ngành thép 2024 – Sự lựa chọn hàng đầu HPG

Nhìn lại bức tranh Ngành thép 2023 là năm thách thức với Ngành thép nhưng các công ty trong phạm vi phân tích của HSC bao gồm HPG, HSG và...

Một số lưu ý khi giao dịch cận Tết

Một số lưu ý khi giao dịch cận Tết | 17.01.2024

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG  Càng đến gần những ngày giao dịch cận Tết, tâm lý chốt lời nghỉ lễ lớn dần lên, kèm theo đó là thanh khoản và lượng...

HSC

HSC: Chiến lược nào cho thị trường mùa hè này?

Sức nóng mùa hè không chỉ tạo ra nền nhiệt độ lớn từ tháng 4 đến tháng 9 với các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam mà còn lan...