[Podcast] Thanh khoản sụt giảm, thị trường tiếp tục tích lũy | 234

Ngày đăng: 28/05/2024 lượt nghe

Thanh khoản thị trường ghi nhận sụt giảm mạnh về dưới mức bình quân 20 phiên, điều này cho thấy sự lưỡng lự của dòng tiền sau phiên giảm điểm mạnh trước đó. Tuy vậy, điểm tích cực được ghi nhận là áp lực bán đã giảm bớt đáng kể và hỗ trợ cho sự hồi phục của chỉ số. 

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #234 Thanh khoản sụt giảm, thị trường tiếp tục tích lũy:
  • TTCK Mỹ ghi nhận áp lực rung lắc nhiều hơn khi ở trên vùng đỉnh lịch sử trong tuần qua. Đặc biệt, chỉ số Dow Jones đã chứng kiến mức giảm tuần lớn nhất lên tới -2,33% kể từ đầu tháng Tư. Ngược lại, Nasdaq Composite, chủ yếu tập trung vào các công ty công nghệ, lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục gần đây của mình.
  • Thị trường trong nước, tuần trước thị trường chứng kiến 1 tuần giảm điểm sau 4 tuần tăng liên tiếp. Tuy vậy, với mức độ giảm như vậy chưa làm thị trường phá vỡ xu hướng và được đánh giá là hoàn toàn bình thường để thị trường có 1 quãng nghĩ sau 4 tuần tăng liên tiếp
  • Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số đang cho thấy phản ứng quanh vùng hỗ trợ 1250-1260 điểm và xu hướng tăng vẫn đang được duy trì. Theo đó, ngưỡng mục tiêu hướng đến với chỉ số tại vùng 1300 điểm vẫn được kỳ vọng.
  • Các vị thế đang nắm giữ vẫn có thể tiếp tục duy trì. Còn đối với các vị thế mua mới có thể cân nhắc tham gia tại các vùng hỗ trợ, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu còn nhiều tiềm năng tăng trưởng và duy trì động lực tăng tốt.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Thanh khoản sụt giảm, thị trường tiếp tục tích lũy | 234

Scroll to Top
Scroll to Top