[Podcast] Thanh khoản chưa đồng điệu với nhịp hồi phục | 228

Ngày đăng: 07/05/2024 lượt nghe

Nhịp hồi phục của thị trường kể từ ngày 22/4 đến hiện tại với thanh khoản vẫn ở mức thấp, điều này cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa thực sự trở lại. Phiên giao dịch hồi phục hôm qua cải thiện thanh khoản hơn nhưng vẫn dưới mức bình quân 20 phiên, do đó chúng ta cần quan sát thêm.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #228 Thanh khoản chưa đồng điệu với nhịp hồi phục:
  • TTCK Mỹ ghi nhận diễn biến khởi sắc hơn trong những phiên giao dịch cuối tuần qua, khi các NĐT đón nhận quyết định lãi suất sau kỳ họp FOMC cũng như những phát biểu sau đó của FED. FED tiếp tục giữ nguyên lãi suất như mong đợi và không có ý định tăng lãi suất trong các bước đi tiếp theo trong bối cảnh lạm phát cao hơn dự báo.
  • Bên cạnh đó, dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới công bố chỉ ghi nhận con số việc làm tăng thêm 175 nghìn việc trong tháng 4, thấp hơn dự báo và là mức thấp nhất kể từ tháng 11. Áp lực đơn giá tiền lương hạ nhiệt khi chỉ tăng 0.2% trong tháng 11 từ mức tăng 0.3% của tháng 3 và tính từ đầu năm đã giảm 3.9%.
  • Thị trường trong nước, cả 2 chỉ số VNINDEX và VN30 đều ghi nhận tăng điểm tích cực và tâm lý thị trường cũng có phần được cởi mở hơn so với trước đó. Dòng tiền có tín hiệu được cải thiện tốt hơn trong phiên giao dịch đầu tuần.
  • Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số VNINDEX sau những phiên hồi phục liên tiếp vừa qua đã giúp chỉ số lấy lại được hỗ trợ MA20 trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, chỉ số cũng đang tiệm cận vùng cản mạnh tại MA50 – 1250 điểm. Tại đây, diễn biến rung lắc vẫn có khả năng xảy ra khi chỉ số đối diện với lượng cung lớn tại vùng này.
  • Do đó, việc FOMO ở thời điểm hiện tại với các vị thế mua mới trong ngắn hạn cần được kiểm soát chặt chẽ, cần ưu tiên cho quá trình tái cấu trúc danh mục, hạ tỷ trọng những mã cổ phiếu yếu kém, dòng tiền thu được sẽ dùng để giải ngân cho các cổ phiếu khoẻ trong thời gian tới để tối ưu hoá lợi nhuận.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Thanh khoản chưa đồng điệu với nhịp hồi phục | 228

Scroll to Top
Scroll to Top