HSCPodcast- Tâm lý giao dịch ổn định trước ngưỡng 1300 điểm

Tâm lý giao dịch ổn định trước ngưỡng 1300 điểm | 238

Ngày đăng: 11/06/2024 lượt nghe

VNINDEX tiếp tục với những diễn biến giằng co nhưng chủ yếu vận động theo hướng “tấn công” vào mục tiêu đỉnh kháng cự tại 1300 điểm. Dù chưa có sự bứt phá mới nhưng trạng thái vận động của thị trường được củng cố bởi tâm lý giao dịch ổn định dần trước các chuyển biến “dễ thở” hơn. Do đó, HSC vẫn tiếp tục lạc quan vào triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn. 

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #238 | Tâm lý giao dịch ổn định trước ngưỡng 1300 điểm:
  • Các chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận chậm lại trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Tuy nhiên, kết thúc tuần ghi nhận trong trạng thái tích cực với chỉ số S&P 500 và Nasdaq cùng ở trên vùng đỉnh lịch sử.
  • Ở phương diện dữ liệu vĩ mô, lo ngại về “stagflation” tái xuất hiện sau các báo cáo kinh tế không mấy lạc quan, bao gồm sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, điểm nhấn đối với nền kinh tế Mỹ nằm ở hoạt động dịch vụ và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vẫn ở mức cao, cho thấy kịch bản tăng trưởng bền vững.
  • Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đổ dồn sự chú ý vào dữ liệu liên quan tới lạm phát Mỹ tháng 5 vào thứ 4 và cuộc họp FOMC của Fed diễn ra vào ngày 11-12/6.
  • Trong báo cáo mới nhất về chiến lược thị trường, bộ phận research của HSC nâng mục tiêu cho chỉ số VNINDEX cho năm tài chính 2024 lên 1,386 từ mức 1263 điểm hồi đầu năm và đưa ra mục tiêu đầu tiên cho nửa đầu năm 2025 ở mức 1,474 ( tiềm năng tăng giá 15% từ thời điểm hiện tại).
  • Phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, VNINDEX ghi nhận với những diễn biến khởi sắc ngay từ đầu phiên và tiến gần đến ngưỡng cản mạnh quanh mốc 1300 điểm.
  • Nhìn chung, thị trường tuần mới vẫn tiếp tục trong quá trình chinh phục vùng cản mạnh quanh mốc 1300 điểm.
  • Theo đó, các vị thế đang nắm giữ có thể tiếp tục duy trì, tại các nhịp rung lắc là cơ hội để tích luỹ đối với các cổ phiếu mục tiêu, còn nhiều tiềm năng tăng trưởng tại các vùng nền giá hỗ trợ.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

Tâm lý giao dịch ổn định trước ngưỡng 1300 điểm | 238

Scroll to Top
Scroll to Top