[Podcast] Tâm lý giằng co trong tuần đáo hạn phái sinh | 230

Ngày đăng: 14/05/2024 lượt nghe

Mở đầu tuần đáo hạn phái sinh, phiên giao dịch hôm qua VNINDEX tiếp tục vận động với diễn biến giằng co quanh mốc kháng cự tại 1250 điểm. Tuy vậy, áp lực bán trong phiên được ghi nhận là không lớn khi thanh khoản tiếp tục ở dưới mức bình quân 20 phiên, có lẽ đây cũng là tín hiệu tích cực và phù hợp để xoa dịu đáng kể những lo ngại về đà giảm trong những phiên gần đây.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #230 Tâm lý giằng co trong tuần đáo hạn phái sinh:
  • TTCK Mỹ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần với chỉ số Dow Jones tăng phiên thứ 8 liên tiếp và hoàn tất tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm và tiến về vùng đỉnh cũ. KQKD quý 1.2024 của các doanh nghiệp đang tạo thêm niềm tin rằng thu nhập của S&P 500 đang trên đà tăng trưởng khoảng 10% trong năm nay. Sự tăng tốc vững chắc về thu nhập hỗ trợ mức tăng của thị trường chứng khoán.
  • Lạm phát và động thái của Fed vẫn tiếp tục là chủ đề chính khi thị trường tài chính đối mặt với môi trường lãi suất “cao trong thời gian dài”. Trong tuần này các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đón nhận số liệu chỉ số giá tiêu dùng PCE tháng 4 được công bố vào thứ 5 theo giờ Việt Nam.
  • Thị trường trong nước, tâm lý các nhà đầu tư trong nước cũng được hỗ trợ và ghi nhận hồi phục trong 3 tuần qua, đưa chỉ số tiến sát mốc 1250 điểm. Và tuần này, chúng ta chính thức bước vào tuần đáo hạn phái sinh của hợp đồng tháng 5, sự kiện thường kỳ hàng tháng nên có lẽ cũng không quá bất ngờ đối với những diễn biến rung giật của thị trường trong thời điểm này.
  • Dưới góc nhìn kỹ thuật, dù rung lắc taị ngưỡng cản 1250 điểm nhưng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì khi ngưỡng hỗ trợ 1230 và rất mạnh tại 1200 điểm vẫn đang đứng vững sau 03 phiên chịu áp lực bán vừa qua.
  • Như vậy, các vị thế nắm giữ có thể tiếp tục duy trì, còn các điểm mua mới ngắn hạn nên được xem xét tại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn, gần nhất là vùng MA20 (1230 điểm) và hỗ trợ mạnh 1200 điểm.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Tâm lý giằng co trong tuần đáo hạn phái sinh | 230

Scroll to Top
Scroll to Top