[Podcast] Tiến thoái lưỡng nan? | 235

Ngày đăng: 30/05/2024 lượt nghe

Chỉ số rơi vào tình trạng ‘tiến thoái lưỡng nan’ khi tiến sát về vùng cản 1300 điểm. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số VNINDEX vẫn chưa bị vi phạm và hiện tượng rung lắc tại đây được đánh giá là hoàn toàn bình thường. Đồng thời, vận động này cũng được cho là cần thiết để giúp chỉ số có thêm thời gian tích luỹ, từ đó cải thiện cơ hội bứt phá vùng cản mạnh 1300 điểm để mở ra mức mục tiêu xa hơn.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #235 Tiến thoái lưỡng nan?:
  • TTCK Mỹ quay trở lại giao dịch với sự hứng khởi tập trung tại nhóm cổ phiếu công nghệ giúp chỉ số Nasdaq tăng lên mức cao kỷ lục mới, lần đầu tiên vượt qua mức 17.000. Tâm điểm trong phiên giao dịch tiếp tục đổ dồn vào cổ phiếu Nvidia với mức tăng hơn 7%
  • Thị trường trong nước, tâm điểm sự chú ý của các NĐT nằm ở dữ liệu kinh tế vĩ mô tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2024 mới được công bố hôm qua. Những con số này tiếp tục cho thấy sự hồi phục của nền kinh tế trong nước vẫn đang được tiếp diễn. Theo đó, thông tin này tiếp tục củng cố cho xu hướng hồi phục của thị trường chứng khoán trong trung và dài hạn.
  • Diễn biến ngắn hạn, sau 2 phiên hồi phục tích cực đầu tuần tiến về cùng cản quanh 1280-1300 điểm, phiên hôm qua chỉ số ghi nhận áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến VNINDEX đóng cửa giảm hơn 9 điểm. Áp lực bán được ghi nhận chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn nên ảnh hưởng đến chỉ số thị trường chung là điều khó tránh khỏi.
  • Các vị thế đang có trong danh mục vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì. Và tại những nhịp rung lắc như hiện tại vẫn mở ra cơ hội để tích luỹ đối với các cổ phiếu mục tiêu ở các vùng hỗ trợ mạnh. Chú ý nhóm cổ phiếu duy trì động lực tăng tốt, có câu chuyện hỗ trợ.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Tiến thoái lưỡng nan? | 235

Scroll to Top
Scroll to Top