[Podcast] Thép đã tôi thế đấy! | 240

Ngày đăng: 18/06/2024 lượt nghe

Điểm sáng trong phiên là nhóm cổ phiếu thép với HSG, HPG, NKG, SMC đều tăng mạnh về giá cùng với thanh khoản sôi động. Hỗ trợ cho đà tăng của nhóm này được ghi nhận đến từ thông tin Bộ Công Thương chính thức khởi động điều tra sản phẩm tôn mạ (GI) nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc để điều tra chống bán phá giá.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #240 | Thép đã tôi thế đấy!:
  • Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc tuần ghi nhận tăng điểm trên 2 chỉ số S&p500 và nasdaq và đóng cửa ở mức cao đỉnh lịch sử với sự tập trung giao dịch nằm ở nhóm cổ phiếu Công nghệ khi cuộc họp thường kỳ FOMC diễn ra như kỳ vọng với khả năng cắt giảm lãi suất trong năm 2024 được duy trì khi dữ liệu lạm phát giảm nhiệt là một sự kiện được hưởng ứng tích cực.
  • Thị trường trong nước, sau khi chạm tới ngưỡng cản 1300 điểm, tuy nhiên động thái quyết liệt vượt cả chưa diễn ra đã khiến NĐT e ngại và chốt lời trong phiên cuối tuần, như vậy hoạt động chinh phục ngưỡng cản 1300 điểm vẫn chưa thành.
  • Phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, thị trường ghi nhận biến động chậm lại đáng kể và chỉ còn giảm điểm nhẹ sau. Thanh khoản ghi nhận sụt giảm về dưới mức bình quân 20 phiên, phản ánh áp lực bán đã giảm bớt đáng kể. Và điểm đáng chú ý là lực cầu tham gia tại vùng giá thấp tiếp tục được ghi nhận, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ, có câu chuyện hỗ trợ.
  • Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ vị thế đang có sẵn trong danh mục và duy trì động lực tăng tốt. Đồng thời, các nhịp điều chỉnh quanh vùng hỗ trợ mạnh vẫn đang mở ra cơ hội mua, tối ưu vị thế tích lũy cổ phiếu, đặc biệt chú ý tại nhóm cổ phiếu có động lượng tăng tốt, còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Thép đã tôi thế đấy! | 240

Scroll to Top
Scroll to Top