podcast 25.04 - 1.200 điểm một lần nữa đã nên FOMO chưa

[Podcast] 1.200 điểm một lần nữa, đã nên FOMO chưa? | 227

Ngày đăng: 25/04/2024 lượt nghe

Phiên giao dịch hôm qua, lực cầu tham gia bắt đáy mạnh mẽ hơn ở vùng giá thấp đã giúp thị trường hồi phục rất tốt. Theo đó, cả 2 chỉ số VNINDEX và VN30 đều ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2023 và giải toả tâm lý sau những ngày nhà đầu tư phải chịu sức ép nặng nề. Dưới góc nhìn kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ tại MA200 điểm lại tiếp tục được củng cố 1 lần nữa và chỉ số nhanh chóng lấy lại được mốc 1200 điểm đã đánh mất trước đó. 

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #227 Còn sớm để kết luận thị trường kết thúc nhịp điều chỉnh:
  • TTCK Mỹ ghi nhận hồi phục trong các phiên giao đầu tuần này, khi một loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp Q1/2024 mạnh mẽ giúp xoa dịu đi mối lo ngại về lãi suất cao trong thời gian qua.
  • Khoảng 20% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận cho đến ngày 23/04. Trong số các công ty đó, có 76% số công ty có kết quả vượt kỳ vọng của các chuyên gia phân tích, theo dữ liệu từ FactSet.
  • Quay trở lại với thị trường trong nước, diễn biến TTCK Việt Nam trong tuần này được ghi nhận là những phiên tăng giảm đan xen tại vùng giá thấp. Nhưng điểm đáng lưu ý hơn là trong phiên giao dịch hôm qua, lực cầu tham gia bắt đáy mạnh mẽ hơn ở vùng giá thấp đã giúp thị trường hồi phục rất tốt.
  • Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và Ngân hàng cũng làm rất tốt vai trò dẫn dắt trong phiên. Tuy nhiên, các cổ phiếu chiếm trọng số lớn trong nhóm vẫn đang trong quá trình dò đáy.
  • Do đó, việc FOMO ở thời điểm hiện tại với các vị thế mua mới trong ngắn hạn cần được kiểm soát chặt chẽ, cần ưu tiên cho quá trình tái cấu trúc danh mục, hạ tỷ trọng những mã cổ phiếu yếu kém, dòng tiền thu được sẽ dùng để giải ngân cho các cổ phiếu khoẻ trong thời gian tới để tối ưu hoá lợi nhuận.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] 1.200 điểm một lần nữa, đã nên FOMO chưa? | 227

Scroll to Top
Scroll to Top