[Podcast] Nỗ lực quay trở lại vùng giá 1100 điểm của VNIndex | 196

Ngày đăng: 30/11/2023 lượt nghe

Tiếp đà hứng phấn từ phiên trước đó, VNIndex hôm qua đã có thêm phiên tăng điểm thứ 02 liên tiếp đồng thời vượt trở lại vùng nền 1100 điểm. Thanh khoản vẫn đang là điểm yếu lớn nhất đối với vận động của chỉ số khi chưa có dấu hiệu quay trở lại của dòng tiền lớn dù vận động giá đang có sự cải thiện. 

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #196: Nỗ lực quay trở lại vùng giá 1100 điểm của VNIndex:

  • TTCK Mỹ vẫn tiếp nối đà tăng trong phiên giao dịch hôm qua với việc các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự báo sau một bình luận từ một quan chức của Fed bày tỏ tin tưởng rằng chính sách tiền tệ “hiện đã đạt tới trạng thái phù hợp” để đưa lạm phát quay trở lại mốc 2%
  • Chỉ số Dollar Index cũng ghi nhận trượt giảm mạnh xuống dưới mốc 103, điều này cho thấy áp lực tỷ giá ở các quốc gia Châu Á, đặc biệt tại Việt Nam đã không còn là vấn đề đáng lo ngại.
  • Bức tranh kinh tế Vĩ Mô trong nước tiếp tục đi theo đà hồi phục từ đầu năm và lạm phát vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Quốc hội vừa qua vẫn tiếp tục nhấn mạnh ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
  • Dưới góc nhìn kỹ thuật, phiên giao dịch hôm qua cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng chờ quan sát ở ngoài, chờ đợi chỉ số xác nhận hoàn thành quá trình tạo đáy. Các dịch chuyển chưa đủ tin cậy để có thể xác nhận hoàn thành quá trình tạo đáy của nhịp điều chỉnh và kích hoạt điểm mua trên diện rộng toàn thị trường.
  • Các vị thế mua ngắn hạn cần ưu tiên các nhóm cổ phiếu có đà tăng nổi bật, thu hút được dòng tiền và duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức vừa phải để có thể quản trị rui ro một cách chủ động.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Nỗ lực quay trở lại vùng giá 1100 điểm của VNIndex | 196

Scroll to Top
Scroll to Top