[Podcast] Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1100 điểm bị xuyên thủng | 195

Ngày đăng: 28/11/2023 lượt nghe

Dưới góc nhìn PTKT: ngưỡng hỗ trợ 1100 điểm được duy trì xuyên suốt 2 tuần vừa qua đã bị xuyên thủng, điều này chí ít cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường chung trong ngắn hạn, đồng thời thị trường chung cũng chưa tìm được ngưỡng hộ trợ nào đáng tin cậy, do đó mà quá trình dò đáy vẫn sẽ còn tiếp diễn.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #195: Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1100 điểm bị xuyên thủng:

  • Về góc nhìn liên thị trường, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức tăng tích cực sau một tuần giao dịch rút ngắn do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.
  • Tại Trung Quốc, nỗ lực giải cứu 50 doanh nghiệp bất động sản dù chưa giúp chỉ số Shanghai Composite thực sự khởi sắc, nhưng thúc đẩy cổ phiếu của các nhà phát triển bất động sản hồi phục.
  • Còn về thị trường trong nước, bức tranh vĩ mô tích cực hơn với lực tỷ giá hạ nhiệt tạo điều kiện cho Ngân hàng nhà nước ngừng phát hành tín phiếu và bơm trả lại thanh khoản cho hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, Một số ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động.
  • Phiên giao dịch đầu tuần hôm qua với diễn biến khá ảm đảm. Sau những nhịp rung lắc nhẹ đầu phiên sáng với nỗ lực bật hồi bất thành, áp lực bán được kích hoạt và trở nên áp đảo khiến đà giảm dần được nới rộng về cuối phiên. Trước khi bước vào phiên ATC, có lẽ thị trường đang hy vọng sẽ có “phép màu”. Tuy nhiên, kịch bản kéo ATC đã không xảy ra trong phiên hôm qua và VN-Index vẫn giảm hơn 7 điểm và “trả lại” toàn bộ điểm số có được bởi “cú nhào lộn” trong phiên cuối tuần trước.
  • Các vị thế giải ngân ngắn hạn có thể đối chiếu với vận động của VNINDEX đặc biệt tại các vùng hỗ trợ mạnh để lên phương án giải ngân phù hợp.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 1100 điểm bị xuyên thủng | 195

Scroll to Top
Scroll to Top