[Podcast] Lực cầu vùng giá thấp khá tốt trước áp lực rung lắc ngắn hạn | 193

Ngày đăng: 21/11/2023 lượt nghe

Áp lực chốt lời xuất hiện mạnh hơn khi xuất hiện các tin đồn ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư. Đồng thời thị trường đã tăng rất nhanh và mạnh từ đầu tháng 11 cho đến hiện tại hơn 100 điểm, nhiều cổ phiếu ghi nhận tăng 20-30% đã gây khó khăn cho các vị thế mới đang tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn, theo đó mà kịch bản điều chỉnh có lẽ cũng không nằm ngoài kỳ vọng chung của thị trường.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #193 Lực cầu vùng giá thấp khá tốt trước áp lực rung lắc ngắn hạn:
  • Theo công cụ CME FedWatch, khả năng Fed cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp Ủy ban chính sách tiền tệ tháng 3 năm 2024 đã tăng lên 27,5%. Những kỳ vọng về hành động của Fed càng thúc đẩy sự tự tin của tâm lý thị trường và dòng tiền được chứng kiến dịch chuyển mạnh ra khỏi nhóm các các tài sản an toàn như USD và chảy sang thị trường chứng khoán
  • Chỉ số Đồng USD cho thấy sự yếu đi khi lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới 4.5%, và chỉ số sức mạnh đồng USD (Dollar Index- DXY) đã giảm xuống dưới 104 đã giúp các thị trường châu Á giảm bớt nỗi lo tỷ giá.
  • Góc nhìn ngắn hạn, chi tiết hơn với vận động của chỉ số VNINDEX trong các phiên giao dịch gần đây, có thể thấy những biến động trong ngắn hạn đang dần gia tăng.
  • Trong phiên giao dịch đầu tuần ghi nhận trong biên độ rộng hơn 26 điểm kể từ lúc mở cửa. Trong đó, thanh khoản dù có sự sụt giảm hơn với phiên trước nhưng vẫn ghi nhận đạt mức trung bình 20 phiên, điều này cho thấy áp lực bán đã được giảm thiểu đáng kể và sự sôi động của bên mua vẫn được duy trì đã giúp chỉ số hồi phục tăng điểm nhẹ.
  • Dưới góc nhìn PTKT: Ngưỡng hỗ trợ tại 1100 điểm của chỉ số vẫn được bảo toàn sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước cho thấy những phản ứng tích cực của chỉ số tại đây và tạo điều kiện để xu hướng hồi phục từ đầu tháng 11 đến nay được duy trì.
  • Theo đó, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc gia tăng vị thế nếu vận động tích cực của chỉ số đi kèm với sự đồng thuận của nhóm vốn hoá lớn và dòng tiền.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Lực cầu vùng giá thấp khá tốt trước áp lực rung lắc ngắn hạn | 193

Scroll to Top
Scroll to Top