[Podcast] Dòng tiền thông minh giữ nhịp thị trường | 229

Ngày đăng: 09/05/2024 lượt nghe

Dòng tiền thông minh vẫn tiếp tục đặt cược và lựa chọn nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt, KQKD quý 1 tích cực. Thanh khoản cũng được cải thiện, vượt qua mức bình quân 20 phiên, cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá vững và lực cầu vẫn đang hỗ trợ thị trường, trong khi nguồn cung chốt lời có phần gia tăng. 

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #229 Dòng tiền thông minh giữ nhịp thị trường:
  • TTCK Mỹ tiếp tục chứng kiến sự hồi phục trong các phiên giao dịch trở lại đây. Lợi suất trái phiếu kho bạc một lần nữa kết thúc ở mức thấp hơn và điều chỉnh trong các phiên qua đã góp phần hỗ trợ cho tâm lý NĐT phố Wall và đà hồi phục của thị trường cổ phiếu.
  • Thị trường trong nước, VNINDEX tiếp tục tăng điểm, mặc dù diễn biến giằng co đã xuất hiện nhiều hơn. Điểm nhấn chính trong phiên đến từ vận động của nhóm cổ phiếu năng lượng và dầu khí, giúp thu hẹp đà giảm và thúc đẩy lực cầu trở lại.
  • Thanh khoản cải thiện, vượt qua mức bình quân 20 phiên, cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá vững và lực cầu vẫn đang hỗ trợ thị trường, trong khi nguồn cung chốt lời có phần gia tăng.
  • Dưới góc nhìn kỹ thuật, dù thoát khỏi 1 phiên giảm điểm tại ngưỡng cản 1250 – 1260 điểm trong phiên hôm nay, tuy nhiên tín hiệu vẫn chưa hoàn toàn vượt hẳn vùng cung này, do đó đây vẫn sẽ là vùng thử thách cần đối diện trong phiên giao dịch tiếp theo. Đồng thời, thời điểm hiện tại đang tiến khá gần đến tuần phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 5 vào tuần tới, trong khoản thời gian còn lại tới thời điểm đó thì khả năng rung giật cũng hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Các vị thế ngắn hạn cần được kiểm soát chặt chẽ, ưu tiên cho quá trình tái cấu trúc danh mục, dòng tiền thu được sẽ dùng để giải ngân cho các cổ phiếu khoẻ trong thời gian tới để tối ưu hoá lợi nhuận.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Dòng tiền thông minh giữ nhịp thị trường | 229

Scroll to Top
Scroll to Top