[Podcast] Dòng tiền dẫn dắt thị trường tiến dần về mốc 1300 | 236

Ngày đăng: 04/06/2024 lượt nghe

Dòng tiền với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và ngân hàng với nhiều cổ phiếu tăng mạnh là động lực tăng chính đối với thị trường chung và tạo được sự lan toả sự tích cực đến các nhóm ngành. Bên cạnh đó, thanh khoản toàn thị trường cũng được cải thiện mạnh mẽ với lực cầu sôi động ngay từ đầu phiên. Theo đó, các chỉ báo tâm lý thị trường cũng đều có những chuyển biến khả quan và hứa hẹn cho giai đoạn tích cực đang ở phía trước.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #236 Dòng tiền dẫn dắt thị trường tiến dần về mốc 1300:
  • TTCK Mỹ ghi nhận tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, với Chỉ số Dow Jones nhảy vọt trong phiên ngày thứ Sáu và ghi nhận phiên tăng tốt nhất từ đầu năm đến nay, sau khi thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chủ yếu đạt được kết quả như kỳ vọng.
  • Thị trường trong nước, dữ liệu vĩ mô mới nhất và là tâm điểm tuần này được ghi nhận là Chỉ số PMI của Việt Nam vẫn không thay đổi ở mức 50.3 vào tháng Năm, điều này tiếp tục cho thấy một sự cải thiện hàng tháng nhẹ nhàng liên tiếp thứ hai trong điều kiện kinh doanh của ngành.
  • Và phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, thị trường mở đầu tháng 6 bằng 1 phiên giao dịch hứng khởi của chỉ số VNINDEX với mức tăng hơn 18 điểm. Dòng tiền vẫn tiếp tục ghi nhận đẩy mạnh và tạo ra các nhịp sóng luân phiên cũng như cơ hội giao dịch cho các NĐT.
  • Nhìn chung, dưới góc nhìn kỹ thuật, xu hướng tăng của VNINDEX vẫn tiếp tục được duy trì và trong tuần này đà tăng của VNINDEX sẽ sớm một lần nữa được kiểm nghiệm lại mốc 1285, nếu thành công sẽ tiếp tục tiến sát về vùng 1300.
  • Theo đó, các nhà đầu tư vẫn có thể duy trì cố phiếu đang nắm giữ trong danh mục. Đối với các vị thế mua thì trong các nhịp rung lắc vẫn sẽ mở ra cơ hội tích luỹ cổ phiếu.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Dòng tiền dẫn dắt thị trường tiến dần về mốc 1300 | 236

Scroll to Top
Scroll to Top