Cổ phiếu vốn hóa lớn trở lại đưa thị trường chạm mốc 1300 | 239

Ngày đăng: 13/06/2024 lượt nghe

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn là động lực chính tiếp sức cho vận động dứt khoát của chỉ số thị trường chung. Như vậy, sau bao ngày chờ đợi, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ với việc chỉ số Vnindex vượt qua ngưỡng cản 1300 điểm cùng với tâm lý hứng khởi lan toả khắp thị trường.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #239 | Cổ phiếu vốn hóa lớn trở lại đưa thị trường chạm mốc 1300:
  • Thị trường chứng khoán Mỹ với chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đã tăng lên các kỷ lục mới, tâm điểm chính là Apple khi nhà sản xuất iPhone tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi công bố các kế hoạch nâng cấp các tính năng mới của Iphone.
  • Tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư đổ dồn vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tháng 5. Và số liệu này công bố tối qua cho thấy tăng yếu hơn dự báo trong tháng 5/2024. Cụ thể, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ, chỉ số CPI đi ngang khi so với tháng trước và tăng 3.3% so với cùng kỳ. Con số này thấp hơn dự báo tăng 0.1% so với tháng trước và 3.4% so với cùng kỳ.
  • Quay trở lại với thị trường trong nước, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ với việc chỉ số Vnindex vượt qua ngưỡng cản 1300 điểm cùng với tâm lý hứng khởi lan toả khắp thị trường.
  • Nhìn chung, với mức điểm số có được trong phiên giao dịch hôm nay, đã giúp chỉ số Vnindex tiếp tục mở rộng đà tăng với các ngưỡng mục tiêu cao hơn và xa hơn. Đồng thời, cũng tiếp tục củng cố thêm niềm tin cho nhà đầu tư với chặng đường dài phía trước của thị trường chứng khoán Việt Nam.
  • Theo đó, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cao. Và trong các nhịp rung lắc, tại các mốc hỗ trợ vẫn mở ra cơ hội để tăng tỷ trọng tích luỹ cổ phiếu, đặc biệt đối với các cổ phiếu duy trì đà tăng và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

Cổ phiếu vốn hóa lớn trở lại đưa thị trường chạm mốc 1300 | 239

Scroll to Top
Scroll to Top