[Podcast] Thị trường tiếp đà hồi phục trong ngắn hạn | 192

Ngày đăng: 16/11/2023 lượt nghe

Chỉ số Vnindex hôm qua cũng có động thái hưởng ứng với đà hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu, ghi nhận tăng điểm hơn 12 điểm. Trong đó, nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, ngân hàng vẫn tiếp tục làm tốt vai trò dẫn dắt đối với vận động của chỉ số thị trường chung. Đồng thời thanh khoản cũng ghi nhận mức tăng tốt cho thấy dòng tiền vẫn đang họat động rất tích cực.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #192 Thị trường tiếp đà hồi phục trong ngắn hạn:
  • Các chỉ số chính của TTCK Mỹ đều bật tăng mạnh mẽ nối dài đà hồi phục, ngay sau thông tin về dữ liệu lạm phát thấp hơn dự báo. Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần không thay đổi trong tháng 10, so với mức tăng dự kiến là 0,1% và mức +0,4% trong tháng 9. 
  • Với những thông tin tích cực phía liên thị trường cũng có tác động tích cực đến tâm lý NĐT trong nước, đồng chỉ số Dollar index giảm từ đó làm giảm áp lực tỷ giá trong nước.
  • Dưới góc nhìn Kỹ thuật, chỉ số hôm qua bứt phá vượt lên trên đường MA200 ngày từ đầu phiên mở gap tăng, từ đó ngưỡng hỗ trợ 1100 điểm đang tiếp tục được bồi đắp để trở thành vùng nền mới cho Vnindex trong các phiên điều chỉnh sắp tới.
  • Trong kịch bản thuận lợi, các ngưỡng mục tiêu tại 1135 và rất mạnh tại 1165 đều có thể nằm trong khả năng vươn tới trong ngắn hạn của Vnindex.
  • Trong quá trình hồi phục khó tránh khỏi các nhịp rung lắc, giao dịch mua mới cần hạn chế FOMO mua đuổi, tiếp tục ưu tiên các nhóm cổ phiếu dẫn dắt làm mục tiêu ưu tiên cũng như canh các nhịp điều chỉnh tạo nền mới để tích lũy vị thế.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Thị trường tiếp đà hồi phục trong ngắn hạn | 192

Scroll to Top
Scroll to Top