[Podcast] Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1100 điểm vẫn được bảo toàn | 191

Ngày đăng: 14/11/2023 lượt nghe

Phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn tiếp diễn, tạo sức ép giảm giá đối với chỉ số thị trường. Theo đó, bộ chỉ số VNINDEX và VN30 đều ghi nhận giảm điểm với diễn biến phân hoá mạnh tại nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn.

Cùng lắng nghe Chị Lương Thị Duyên –  Chuyên viên Phân tích và Tư vấn đầu tư tại Chứng khoán HSC bàn về câu chuyện trước phiên giao dịch hôm nay nhé!

Nội dung nổi bật của Podcast #191 Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1100 điểm vẫn được bảo toàn:
  • Dữ liệu liên quan đến CPI tháng 10 của Mỹ cần theo dõi sẽ được công bố vào hôm nay. Hiện tại, lạm phát Mỹ đang được dự báo sẽ giảm xuống mức 3,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 10 này, giảm so với mức ghi nhận 3,7% ghi nhận trong tháng 9.
  • TTCK Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lớn từ chính phủ và NHNN trong việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới, điển hình trong cuộc họp quốc hội mới diễn ra tuần trước đã thông qua mục tiêu năm 2024 với tăng trưởng GDP trong khoảng 6-6,5% và lạm phát được kiểm soát tại mức 4 -4,5%.
  • Thị trường trong nước, với biên độ giảm trong phiên hôm qua là rất hẹp và thanh khoản ghi nhận sụt giảm đáng kể cho thấy lực bán trong phiên là không quá lớn. Hơn nữa ở những cổ phiếu có dòng tiền tập trung thì vẫn có lực đỡ khá tích cực và giá tăng tốt, điển hình như nhóm cổ phiếu thép, chứng khoán, bán lẻ. Điểm đáng lưu ý là lực cầu gia tăng mạnh trong phiên ATC đã giúp nhiều mã cổ phiếu hồi phục và chỉ số thị trường chung bảo toàn được hỗ trợ tâm lý 1100 điểm. 
  • Nếu xu hướng hồi phục của thị trường vẫn tiếp tục được duy trì, tại những nhịp rung lắc điều chỉnh vẫn sẽ là cơ hội anh chị để gia tăng tỷ trọng.

Để biết thêm chi tiết về nhận định thị trường chứng khoán, tham gia các khoá học đầu tư miễn phí, cập nhật điểm mua bán trong ngày. Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán tại HSC. Mở tài khoản chứng khoán online miễn phí tại đây để nhận liền tay tài khoản số đẹp Phát tài – Phát Lộc!

logo-audio
Nghe vài thứ hay

[Podcast] Ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1100 điểm vẫn được bảo toàn | 191

Scroll to Top
Scroll to Top