Cách chơi chứng khoán trên điện thoại di động và những lưu ý khi mới đầu tư

Ngày đăng: 04/01/2023 lượt xem

Những thiết bị di động có nhiều tiện ích thuận lợi ngày nay đã giúp ích được cho nhiều người xử lý công việc thuận tiện tuy nhiên vẫn có nhiều người không thích sử dụng những chiếc laptop cồng kềnh. Thay vào đó, người ta chọn sử dụng những chiếc điện thoại thông minh tiện hơn, gọn gàng hơn dễ dàng mang đi khắp nơi. Phần lớn đầu tư chứng khoán không cần di chuyển đi xa và có thể dễ dàng theo dõi ở bất cứ đâu. Hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán trên điện thoại an toàn, dễ dàng.

Giao dịch trên di động là gì?

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại di động và những lưu ý khi mới đầu tư
Cách chơi chứng khoán trên điện thoại di động và những lưu ý khi mới đầu tư

Giao dịch di động chỉ đơn giản là hành động giao dịch chứng khoán trên các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc có thể hiểu theo nghĩa khác là thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu ở bất cứ đâu mà không cần đến trực tiếp sàn giao dịch chứng khoán.

Với giao dịch chứng khoán di động tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn không cần phải bó buộc cả ngày tại văn phòng hoặc phải liên tục tìm kiếm wifi để kết nối laptop hoặc mang vác laptop bên mình. Việc này giúp bạn có thể theo dõi thị trường ngay khi đang làm việc vặt hay đi du lịch cũng có thể truy cập bất cứ lúc nào tùy thích.

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại di động

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại khá dễ dàng bước đầu tiên bạn chỉ cần chọn một ứng dụng, gợi ý cho bạn một ứng dụng chơi chứng khoán myhsc – một ứng dụng cập nhật chi tiết, bảo mật an toàn và dễ sử dụng tải nó về điện thoại.

Sau khi đã đăng ký tài khoản giao dịch trực tuyến và sử dụng ứng dụng myhsc bạn có thể dễ dàng đăng nhập và truy cập tài khoản giao dịch dễ dàng và tra cứu thông tin thị trường. Đối với tài khoản đăng ký lần đầu tiên bạn sẽ nhận được mật khẩu đăng nhập qua gmail do công ty chứng khoán HSC cung cấp và để bảo mật thông tin hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu.

Giao dịch chứng khoán di động ở bất kỳ đâu

Giao dịch chứng khoán di động ở bất kỳ đâu

Trên giao diện ứng dụng của bạn ở phần cài đặt bạn được phép lựa chọn ngôn ngữ, chủ đề sáng tối của giao diện cũng như xem được thông tin của người dùng.

myhsc sẽ cung cấp nhiều sự lựa chọn cho người dùng như:

  • Thông tin cổ phiếu

  • Chỉ số, xếp hạng

  • Số lệnh

  • Số dư chứng khoán

  • Số dư tiền

  • Giao dịch chờ xử lý

myhsc cung cấp một góc nhìn tổng quan cũng như chi tiết về một mã cổ phiếu mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể bấm tìm kiếm trên hệ thống và nghiên cứu giá chứng khoán, hiển thị các lệnh được khớp gần nhất, khối lượng và giá trị của các lệnh thông tin cập nhật liên tục cho các nhà đầu tư. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp 2 biểu đồ đó là biểu đồ đường hiển thị giá được cập nhật theo phút trong phiên giao dịch hiện tại, biểu đồ thứ hai là biểu đồ nến hiển thị thông tin tổng quan của các phiên giao dịch gần nhất.

Các nhà đầu tư có thể đánh giá cổ phiếu chi tiết để có thể ra quyết định mua hoặc bán, nắm giữ hoặc tiếp tục theo dõi thị trường qua những thông tin mà myhsc cung cấp.

App chơi chứng khoán có gì ?

Giao diện thân thiện với người dùng: Cách thức giao dịch di động trên ứng dụng myhsc vô cùng dễ dàng, bạn có thể làm quen và thành tạo các thao tác giao dịch chỉ trong vài phút.

Giao dịch nhanh chóng: Bạn không cần phải tốn thời gian chờ đợi hoặc tải lâu. Đây là một nền tảng đáng tin cậy được công ty chứng khoán HSC xây dựng cho người dùng giao dịch chứng khoán tại thị trường Việt Nam.

Đồng bộ hóa: HSC tạo ra nhiều hệ thống giao dịch trên website, phần mềm cho điện thoại di động và phần mềm cho laptop/ PC tất cả được liên kết với nhau. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động như một công cụ để điều khiển máy tính để bàn.

Cung cấp nhiều công cụ tiện lợi cho người dùng: Thực hiện giao dịch dễ, truy cập xem thông tin tài khoản, chứng từ, lịch sử giao dịch  và bất kỳ thông báo nào. Dịch vụ hỗ trợ khách luôn phản hồi nhanh giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Phân tích biểu đồ nến mà app chứng khoán cập nhật

Phân tích biểu đồ nến mà app chứng khoán cập nhật

Không yêu cầu tối thiểu: Nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư với số vốn ban đầu cực thấp có thể từ vài trăm ngàn đến vài triệu hoặc hơn thế nữa. Khi bạn bắt đầu với quy mô nhỏ, bạn có thể xây dựng tài khoản của mình tăng dần theo thời gian và học được những bài học quý giá về cách giao dịch hiệu quả và giúp làm thu nhập của bạn tăng lên trong tương lai.

Người mới bắt đầu chơi chứng khoán cần lưu ý gì?

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại dễ dàng nhất là sử dụng ứng dụng chứng khoán tin cậy từ các công ty chứng khoán. Một ứng dụng hỗ trợ cung cấp với đủ loại tính năng rất thú vị và có thể giúp giao dịch dễ dàng. Tuy nhiên, để thực sự thành công trên một ứng dụng dành cho thiết bị di động bạn cần tập trung vào “vốn kiến thức” hơn thay vì tập trung vào số vốn ban đầu bỏ ra. Kiến thức là chìa khóa để tìm kiếm thành công với tư cách là một nhà giao dịch, bất kể quy mô tài khoản, phong cách giao dịch của bạn hay nền tảng bạn đang sử dụng. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức, bạn sẽ đưa ra quyết định tốt hơn.

Đầu tư kiến thức trước khi đầu tư vào chứng khoán

Đầu tư kiến thức trước khi đầu tư vào chứng khoán

>> Xem thêm: Tổng hợp những kiến thức cơ bản về chứng khoán

Khi bạn ra quyết định chọn mua cổ phiếu của bất kỳ công ty nào , điều cần thiết là bạn phải nghiên cứu thật kỹ, tránh chạy theo số đông và tránh ra quyết định mua dựa vào tâm lý. Mục tiêu của bạn là tìm ra một công ty có giá trị tăng trưởng tốt. Nhưng trước khi đặt trọn niềm tin vào một công ty, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng, xem xét các nguyên tắc cơ bản của cổ phiếu để theo dõi khả năng tồn tại của nó và kiểm tra xem nó có trong danh mục đầu tư của bạn hay không. Hãy ra quyết định dựa trên việc khi mua bạn sẽ là cổ đông của công ty, có một phần chủ sở hữu nên việc tăng trưởng của công ty mang lại lợi ích cho bạn trong tương lai.

Kết

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán trên điện thoại và một số lưu ý khi bắt đầu chọn mua chứng khoán. Đầu tư cho “vốn kiến thức” là rất quan trọng khi quyết định tham gia vào thị trường chứng khoán. Thị trường trường tài chính này sẽ mang lại kết quả gì tùy thuộc vào sự nghiên cứu và ra quyết định của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong những bước đầu tiên học đầu tư chứng khoán.

Bài viết cùng chuyên mục

mô hình vai đầu vai

Tìm hiểu về mô hình Vai Đầu Vai và ứng dụng trong giao dịch cổ phiếu

Mô hình vai đầu vai là gì? Cách xác định mô hình vai đầu vai Mô hình Vai Đầu Vai là một mẫu hình khá phổ biến trong Phân tích kỹ thuật....

biên lợi nhuận là gì

Chi phí biên (Marginal Cost): Ý nghĩa và những lưu ý khi phân tích

Chi phí biên là một khái niệm rất quan trọng trong quản trị doanh nghiệp. Chi phí biên Marginal Cost là gì, cũng như cách tính chi phí biên sẽ...

giờ giao dịch chứng khoán

Giờ giao dịch chứng khoán: Quy định về thời gian giao dịch chứng khoán (Cập nhật mới nhất 2023)

Giờ giao dịch chứng khoán là thông tin cực kỳ quan trọng đối với những nhà đầu tư. Các nhà đầu tư cần phải biết chính xác giờ giao dịch để...