6 Tiêu chí chọn app chứng khoán tốt và uy tín trên điện thoại

Ngày đăng: 04/01/2023 lượt xem

Với tốc độ phát triển của khoa học và công nghệ, app chứng khoán ra đời nhằm phục vụ nhà đầu tư nghiên cứu và theo dõi chứng khoán được thuận lợi hơn. Vậy có nên sử dụng app chứng khoán trong đầu tư hay không? Ưu và nhược điểm của app này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về app chơi chứng khoán trên điện thoại và tiêu chí nào cần đặt ra để chọn được một app tốt. Với sự lựa chọn thích hợp, nhà đầu tư sẽ quản lý tốt hành trình đầu tư của mình hơn.

App chứng khoán là gì?

Trước khi có công nghệ thì người chơi chứng khoán phải đến trực tiếp các sàn giao dịch, đặt lệnh thông qua các chuyên viên, nhân viên môi giới, kỹ thuật hoặc liên hệ thông qua số điện thoại để thực hiện việc mua/ bán cổ phiếu. Tuy nhiên, bây giờ nhà đầu tư đã hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm công nghệ, chỉ với một chiếc điện thoại hay Tablet là có thể thâm nhập vào hệ thống điện tử của thị trường chứng khoán.

app chứng khoán
App chứng khoán và các tiêu chí chọn app chứng khoán nhà đầu tư mới nên tìm hiểu

App chơi chứng khoán myhsc do công ty HSC phát hành

App chứng khoán hay còn gọi là ứng dụng đầu tư chứng khoán giúp người dùng đầu tư chứng khoán trực tuyến. Nhà đầu tư sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác trên app tại thiết bị của mình ở bất kỳ nơi đâu, miễn là có kết nối internet. Đây được xem là một ví dụ điển hình cho hình thức giao dịch  thời đại công nghệ mới.

App không chỉ cho phép bạn thực hiện các giao dịch cơ bản như đặt lệnh mua/ bán/ dừng lỗ/ chốt lãi, mà ứng dụng đầu tư chứng khoán còn tích hợp các tính năng tuyệt vời khác. Nó được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người chơi cổ phiếu trong hành trình “sinh lời” trực tuyến vô cùng hiện đại.

Các ứng dụng chứng khoán rõ ràng đã giúp các nhà đầu tư phiếu tiết rất nhiều kiệm thời gian, công sức và chi phí di chuyển. Ngoài ra, việc bạn bỏ ra thời ra nghiên cứu lướt ứng dụng, tham khảo các tin tức, nghiên cứu thị trường và suy nghĩ quyết định đầu tư cũng là một điểm thu hút, khi tiếp xúc với những ứng dụng thông minh này.

HSC là một công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. HSC cung cấp cho nhà đầu tư các dịch vụ về chứng khoán từ A đến Z, từ cơ bản đến chuyên sâu. Từ đó, giúp các nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư mới giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội chiến thắng trên thị trường chứng khoán. Mở tài khoản tại HSC, nhà đầu tư nhận được nhiều cơ hội hấp dẫn đi kèm:

mở tài khoản chứng khoán

Về app chứng khoán, HSC có hỗ trợ ứng dụng myhsc trên trên iphone và cả điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Nhà đầu tư chỉ cần đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại HSC với thao tác đơn giản và nhanh chóng là đã có thể sử dụng được ứng dụng.

App chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư thao tác giao dịch trực tuyến ngay cả trên điện thoại

App chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư thao tác giao dịch trực tuyến ngay cả trên điện thoại

Có nên dùng app chứng khoán để đầu tư hay không?

Có nên sử dụng app chứng khoán không là một câu hỏi có rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc. Để trả lời câu hỏi này, hãy xem qua ưu điểm của app chứng khoán nói chung:

 • Ứng dụng cho phép nhà đầu tư giao dịch ở mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị cá nhân.
 • Nhà đầu tư có thể lựa chọn dùng ứng dụng trên điện thoại hay website.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, cũng thuận tiện theo dõi chứng khoán hơn ở bất cứ đâu.
 • Bạn có thể trực tiếp dùng ứng dụng  để giao dịch, phân tích, tính toán, nghiên cứu cổ phiếu,…
 • Luôn cập nhật các thông báo biến động tài chính, tin tức “hot” mới nhất để nắm bắt thời điểm “vàng”.

Chơi chứng khoán trên ứng dụng điện thoại gần đây giống như một xu hướng, được đánh giá cao về tính tiện lợi, sự nhanh chóng và phổ biến rộng rãi. Nếu bạn sợ một số nguy cơ lừa đảo, đầu tư sai lệch, thì đừng quá lo lắng vì những app uy tín được những công ty chứng khoán hàng đầu phát hành có tính bảo mật rất cao, và cũng có rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn hình thức giao dịch này.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì tồn tại trong cuộc sống chúng ta đều có những mặt hạn chế riêng. Đối với app chứng khoán cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, những nhược điểm này có thể cải thiện và đang được những nhà phát triển ứng dụng xử lý, ví dụ như lỗi kỹ thuật hay vấn đề bảo mật thông tin. Do đó, bạn cần lựa chọn ứng dụng chứng khoán uy tín để sử dụng.

Tiêu chí lựa chọn các app chứng khoán tốt nhất

Thế nào được xem là một ứng dụng chứng khoán tốt nhất dành cho người đầu tư? Nó cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Cũng như hình thức trên sàn giao dịch truyền thống thì các ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tuyến, cần có những tiêu chí cần có để trở thành sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn app chứng khoán uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

 • Dễ dàng liên hệ khi cần: Ứng dụng chứng khoán mà mọi người cần chọn nên là app của công ty mà bạn đã mở tài khoản chứng khoán, để tiện trong giao dịch, cũng như sẽ có đầy đủ thông tin cho việc liên hệ khi cần sự hỗ trợ
 • Đầy đủ các tính năng: Không cần quá nhiều chức năng phức tạp rối mắt người dùng, nhưng cơ bản các app chứng khoán phải có đầy đủ các tính năng thực sự cần thiết như quản lý danh mục đầu tư, báo giá, đặt lệnh, thực hiện mua/ bán,…
 • Chi phí phải chăng: Phí giao dịch và sử dụng của các ứng dụng hầu hết là rất thấp, có app tính phí và có app thì không, chỉ có một số sàn áp dụng phí duy trì, nên bạn hãy so sánh chúng và cân nhắc app phù hợp với mình nhất.
 • Giao diện thân thiện, tốc độ nhanh: Khi nhìn vào giao diện của ứng dụng, nhà đầu tư phải hiểu ngay để sử dụng. Và tốc độ tải của app là một điểm quan trọng không kém, cũng cần nhanh chóng, tránh mất thời gian chờ lâu.
 • Hỗ trợ trên mọi thiết bị: Nhà đầu tư vẫn nên tải ứng dụng chứng khoán về điện thoại có hệ điều hành iOS/ Android/ Windows của máy tính để tiện sử dụng.
 • Không có dấu hiệu lừa đảo: Những ứng dụng đã từng bị phốt “lừa đảo” thì tất nhiên phải tránh, bên cạnh đó, app nào có dấu hiệu “ôm lệnh” thì nhà đầu tư cũng không nên tải nhé.

Cần có tiêu chí để lựa chọn app chứng khoán phù hợp, đặc biệt là tiêu chí bảo mật

Cần có tiêu chí để lựa chọn app chứng khoán phù hợp, đặc biệt là tiêu chí bảo mật

Đầu tư chứng khoán tối ưu và tiện lợi hơn với myhsc

https://my.hsc.com.vn/ là ứng dụng giao dịch trực tuyến hàng đầu cho thị trường chứng khoán Việt Nam do công ty chứng khoán HSC cung cấp. Mục tiêu của nền tảng này là mang đến sự trải nghiệm đơn giản trong giao dịch và hiệu quả trong đầu tư. App chứng khoán này hỗ trợ đầy đủ tính năng tiện ích giúp nhà đầu tư dễ dàng truy cập và thực hiện giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Một số tính năng nổi bật của app chứng khoán myhsc có thể kể đến như:

Cập nhật dữ liệu biến động thị trường liên tục theo thời gian thực

 • Sử dụng công nghệ truyền dữ liệu hiện đại nhằm cung cấp thông tin thị trường nhanh nhất, chính xác nhất. Từ đó giúp nhà đầu tư không bỏ sót bất kỳ diễn biến thị trường nào.
 • Dễ dàng cập nhật xu hướng thay đổi của các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam với rổ cổ phiếu thành phần tương ứng.
 • Xây dựng danh mục đầu tư yêu thích và đồng bộ hóa trên các nền tảng giao dịch của HSC. Nhờ đó mà nhà đầu tư có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Hỗ trợ đa dạng sản phẩm tài chính

 • Được thiết kế nhằm phục vụ cho trải nghiệm người dùng được đơn giản và tối ưu hóa cho việc ra quyết định giao dịch. Chỉ một vài thao tác, nhà đầu tư có thể đặt lệnh nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Hỗ trợ truy cập và giao dịch tất cả các loại sản phẩm như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền, hợp đồng tương lai và trái phiếu… đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư 

 • Cung cấp công cụ quản lý danh mục đầu tư một cách khoa học.
 • Định giá và dự tính được các khoản lãi/lỗ của các danh mục đang nắm giữ theo thời gian thực.
 • Nạp/rút tiền và chuyển tiền nội bộ diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Ứng dụng đầu tư myhsc luôn được cải tiến và cập nhật liên tục để mang đến sự hài lòng cho người dùng. Chúng tôi cam kết mang đến cho nhà đầu tư sự trải nghiệm tiện lợi và tuyệt vời cùng các tiện ích tối ưu. Và để sử dụng được app chứng khoán myhsc bạn cần có tài khoản chứng khoán tại HSC.

Lợi ích khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC

Để có thể mở tài khoản HSC, bạn chỉ cần chuẩn bị thủ tục rất đơn giản bao gồm CMND hoặc CCCD và 1 chiếc điện thoại có tính năng chụp hình. Vậy, vì sao bạn nên mở tài khoản tại HSC?

 • Phí giao dịch ưu đãi chỉ từ 0.1% trong đó đã bao gồm phí trả cho Sở Giao dịch.
 • Không tốn học phí để sử dụng nền tảng HSCEdu. Đây là nền tảng đào tạo chứng khoán online từ căn bản đến chuyên sâu dành riêng cho khách hàng khi mở tài khoản tại HSC.
 • Đội ngũ tư vấn và phân tích hàng đầu thị trường, những báo cáo, phân tích và  các mô hình biểu đồ thông minh hỗ trợ khách hàng tìm ra mã cổ phiếu đầu tư sinh lời.
 • Nhà đầu tư có thể linh động sử dụng smartphone hay laptop để thực hiện giao dịch. Giao diện của HSC thân thiện và dễ dàng theo dõi các thông tin cần thiết giúp nhà đầu tư nắm bắt nhanh hơn.​

Đăng ký tài khoản chứng khoán tại HSC bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫnĐăng ký tài khoản chứng khoán tại HSC bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn

Nếu bạn đang là một nhà đầu tư mới, chưa biết nhiều về kiến thức và kinh nghiệm đầu tư thì việc sử dụng app chứng khoán myhsc là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với nền tảng HSCEdu được thiết kế sinh động và hệ thống có lưu lại quá trình học tập sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp và chinh phục được những danh mục đầu tư sinh lời ngay từ hôm nay.

Chơi chứng khoán trên app chứng khoán là hình thức trực tuyến giúp cho nhà đầu tư chủ động hơn trong việc đầu tư cổ phiếu của mình. Từ đó xác định xem có nên chơi chứng khoán online hay không. Với việc kết hợp sự hỗ trợ tối ưu của công nghệ số cùng kiến thức, phân tích đánh giá của bản thân, chắc hẳn các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào hành trình đầu tư chứng khoán của mình.

Đừng quên theo dõi những bài viết của Stock Insight để cập nhật kịp thời những kiến thức hữu ích về đầu tư nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

mô hình tam giác và ứng dụng trong giao dịch cổ phiếu

Mô hình tam giác và ứng dụng trong giao dịch cổ phiếu

Mô hình tam giác là một trong những mô hình tiếp diễn thường gặp nhất trong giao dịch cổ phiếu. Theo cách thức hình thành và xu hướng trước đó, mô...

báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính thường niên | Hướng dẫn đọc và phân tích

Để giao dịch chứng khoán hiệu quả, điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm đó chính là xem hiểu báo cáo tài chính của công ty trước khi đưa...

Chính sách tiền tệ là gì?

Chính sách tiền tệ là gì? Công cụ và vai trò đối với nền kinh tế

Chính sách tiền tệ là cách vận hành dòng tiền lưu thông trên thị trường. Vậy chính sách tiền tệ là gì, công cụ và vai trò của chính sách...